Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trốn COVID-19, 3 người Nhật Bản đến hoang đảo sống như Robinson

Chuyện bốn phương Thứ Ba, 25/05/2021 06:00:00 +07:00
(VTC News) -

Để trốn dịch COVID-19, 3 người đàn ông Nhật Bản bỏ thành phố lên hoang đảo sống đời tự cung tự cấp như Robinson suốt hơn 1 tháng trời.

Khi Nhật Bản tuyên bố tình trạng khẩn cấp do COVID-19 lần đầu tiên, có 3 người đàn ông quyết định lên thuyền và đến một hòn đảo hoang ở Kyushu sống cuộc sống tự cung tự cấp, tránh xa con người để không bị lây nhiễm COVID-19. Toàn bộ hành trình sinh tồn trên hoang đảo được ba người đàn ông quay lại và dựng thành video, chia sẻ trên Youtube, gây được tiếng vang lớn, làm dấy lên cuộc thảo luận sôi nổi của cư dân mạng.

Người đàn ông tên Ken đã rủ hai người bạn thân đến hòn đảo hoang cách xa thành phố và sống tự cung tự cấp trong vòng một tháng. Mục đích của họ là trốn tránh dịch bệnh và khám phá cuộc sống hoang dã như Robinson.

Trốn COVID-19, 3 người Nhật Bản đến hoang đảo sống như Robinson  - 1

Ken và hai người bạn thân của mình trên đảo hoang.

Trước khi đổ bộ lên đảo hoang, 3 người đã chuẩn bị nhiều đồ dùng bao gồm cả cần câu cá, cuốc, xẻng, cưa, lều, dụng cụ làm bếp, gia vị và tấm pin mặt trời. Họ cũng cẩn thận mua một con gà sống để đề phòng chưa bắt được cá ngay khi vừa lên đảo.

Đến đảo hoang, 3 người tự dựng lều, tìm cách nhóm lửa, hàng ngày xuống biển bắt cá nướng ăn, thậm chí đi tìm nguồn nước nóng để ngâm mình thư giãn.

Khi cảm thấy buồn chán, họ tìm cách giải trí, như tập thể dục với tạ làm bằng gỗ lũa, đá và dây thừng. Hoặc đơn giản hơn, họ bịt mắt đoán loại cá mà mình bắt được.

Trốn COVID-19, 3 người Nhật Bản đến hoang đảo sống như Robinson  - 2

Nhóm ba người cùng nhau làm mọi việc để sinh tồn trên đảo hoang.

Đôi khi cả nhóm cũng gặp phải những tình huống bất ngờ, chẳng hạn như lều bị thổi tung vì gió quá mạnh, điện thoại di động bị ngấm nước, không thể liên lạc được.

Sau một thời gian sống hoang dã, ba người đàn ông trở về đất liền suôn sẻ. Ken chia sẻ với mọi người về "trải nghiệm Robinson" của mình. Anh cho biết cuộc sống nguyên sơ trên đảo cho anh cảm giác tràn đầy hứng khởi và loại bỏ nỗi lo lây nhiễm COVID-19, loại cảm giác không thể có được ở thành phố Tokyo.

Ken hi vọng rằng sau khi đại dịch kết thúc, anh có thể trở lại hòn đảo hoang một lần nữa và tiếp tục cuộc phiêu lưu với nhiều bạn bè hơn.

Tùy Ý (CNT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Đọc tiếp