Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Tròn 1 tháng xả trạm theo lệnh Thủ tướng, BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại

Thời sự Thứ Năm, 04/01/2018 08:02:00 +07:00

Chủ trạm BOT Cai Lậy cho biết, sau 1 tháng xả trạm theo lệnh của Thủ tướng, trạm vẫn tiếp tục xả cửa cho xe qua lại tự do vì chưa có chỉ thị thu lại từ cấp trên.

Liên quan đến việc trạm BOT Cai Lậy (Tiền Giang) xả trạm 1 tháng theo lệnh của Thủ tướng, đến hôm nay (4/1), tròn 1 tháng xả trạm, BOT Cai Lậy vẫn chưa thu phí trở lại.

Trả lời VTC News, ông Nguyễn Phú Hiệp (Giám đốc Công ty TNHH Đầu tư Quốc lộ 1 Tiền Giang, đại diện Chủ đầu tư BOT Cai Lậy) cho biết: :"Hiện tại vẫn chưa có chỉ thị cũng như quyết định nào từ cấp trên về thời gian trạm sẽ thu phí trở lại. Vì vậy, trạm vẫn tiếp tục xả cửa cho xe qua lại tự do".

24210441_1960767037580311_2006911477919376785_o-0810121 copy

 Tròn 1 tháng xả trạm theo lệnh Thủ tướng, BOT Cai Lậy vẫn chưa có thời gian thu phí trở lại.

Trước đó, sau buổi họp của Thủ tướng với Chủ tịch UBND tỉnh Tiền Giang và các bộ ngành liên quan diễn ra vào chiều 4/12/2017 tại Hà Nội về BOT Cai Lậy, ông Mai Tiến Dũng - Bộ trưởng, Chủ nhiệm Văn phòng Chính phủ thông tin: “Thủ tướng cho rằng, dù chúng ta làm đúng quy định, quy trình nhưng vẫn phải lắng nghe ý kiến của nhân dân để xem xét, đánh giá toàn diện và có giải pháp tháo gỡ.

Qua đó, Thủ tướng quyết định dừng 1 tháng thu phí tại BOT Cai Lậy và giao cho Bộ trưởng Bộ GTVT phối hợp với bộ ngành, địa phương liên quan của tỉnh Tiền Giang đánh giá toàn diện việc đầu tư, chấp hành quy định pháp luật của dự án này sau đó báo cáo Thủ tướng về quyết định cuối cùng”.

Trạm BOT Cai Lậy chính thức thu phí từ ngày 1/8. Sau hai tuần hoạt động, ngày 15/8, BOT Cai Lậy cho xả trạm, ngừng thu phí.

Các tài xế cho rằng trạm thu phí đặt trên quốc lộ 1 là không hợp lý, mức phí quá cao nên phản đối bằng cách đưa tiền lẻ, gây kẹt xe, buộc chủ đầu tư phải nhiều lần phải xả trạm.

Sau đó, Bộ GTVT đã họp, thống nhất giảm giá vé cho tất cả các phương tiện. Cụ thể, mức phí thấp nhất với xe dưới 12 chỗ, xe tải dưới 2 tấn là 25.000 đồng/lượt (trước 35.000 đồng), mức cao nhất 140.000 đồng (trước 180.000 đồng) với xe tải từ 18 tấn trở lên và xe đầu kéo container trên 40 feet.

Theo chủ đầu tư, mức phí sẽ giảm 30% so với trước đây. Người dân tại 4 xã, gồm Phú Nhuận, Mỹ Thành Nam, Bình Phú và Phú An (huyện Cai Lậy) được miễn phí qua trạm nếu như không kinh doanh vận tải.

Tuy nhiên, sau khi thu phí trở lại, trạm BOT này tiếp tục bị các tài xế quyết liệt phản đối bằng nhiều chiêu thức khác nhau. Trước tình hình ngày càng căng thẳng Thủ tướng đã chỉ đạo dừng thu phí 1 tháng để tìm phương án giải quyết.

Thy Huệ
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin