Trộm tiền bao gái bị sa lưới vì... yên Nhật khó đổi

(VTC News) - Đột nhập vào khách sạn lấy trộm được chiếc túi xách có hơn 200 triệu đồng, Cao về mua máy tính xách tay tặng bạn gái và bao tiền ăn uống. Sự việc vỡ lở, đối tượng rủ bạn gái bỏ trốn vào Vũng Tàu, cuối tháng 4/2010, đối tượng về quê và bị bắt giữ tại phòng trọ.

Ngày 3/1/2010, chị Vương Thùy Dung (33 tuổi) về đến Việt Nam sau nhiều năm đi xuất khẩu lao động ở Nhật Bản. Ngày 4/1, chị đến khách sạn Thành Đạt nằm trên địa bàn phường Hưng Phúc, TP.Vinh (Nghệ An) thuê phòng nghỉ. Đến khoảng 2 giờ sáng ngày 5/1, chị Dung giật mình tỉnh dậy vì nghe tiếng động lạ trong phòng và tá hỏa khi nhìn thấy ngoài cửa sổ có kẻ đang dùng chiếc que nhỏ dài khều túi xách của mình.

Cố giữ bình tĩnh, chị Dung hô hoán lên, bảo vệ khách sạn tỏa ra truy tìm nhưng không thấy. Sáng ra, chị Dung đến Công an phường Hưng Phúc trình báo bị mất 206 triệu đồng, trong đó hơn 4 triệu đồng tiền Việt và 86 tờ tiền Yên Nhật cùng giấy tờ tùy thân.

Sau khi nhận được tin báo, Công an phường Hưng Phúc đã chuyển toàn bộ hồ sơ vụ việc lên Công an TP.Vinh tiếp tục điều tra. Khám xét tại hiện trường, lực lượng chức năng chỉ thu được chiếc móc áo bằng nhôm đã bị duỗi dài ra, một đầu vẫn để mấu.

Đối tượng Cao bị tạm giữ tại Công an TP Vinh - Ảnh: Anh Dũng

Đối tượng Cao bị tạm giữ tại Công an TP Vinh - Ảnh: Anh Dũng

Theo nhận định, tiền Yên Nhật rất khó đổi ra tiền Việt Nam, chỉ có những nơi kinh doanh lớn mới đổi đồng tiền này nên tổ công tác làm việc với tất cả với những địa điểm khả nghi đối tượng có thể sẽ đến. Không nằm ngoài kế hoạch, ngay sau đó, cơ quan chức năng đã nhận được tin người dân cung cấp, có một nam thanh niêm mang rất nhiều tiền Yên Nhật đến đổi sang tiền Việt tại một tiệm vàng gần bến xe Vinh. Song khi Công an đến thì đối tượng đã nhanh chân tẩu thoát, để lại một thẻ ATM mang tên N.T.H.T. Qua xác minh, chủ chiếc thẻ trên quê quán ở Can Lộc (Hà Tĩnh) và đang theo học tại một trường trên địa bàn TP.Vinh.

Đến phòng trọ gặp T hỏi rõ sự tình thì bạn bè cho biết T đã đi đâu mấy ngày không về. Thuyết phục gia đình T, ngày 18/1/2010, T mang 37 triệu đồng về và nhờ bố mang trả lại cho chị Dung và khai báo được bạn trai tên Nguyễn Văn Cao (SN 1989) cùng quê nhờ mang về trả. Trước đó T thấy Cao đưa số tiền lớn nhờ cất hộ đã nghi ngờ tra hỏi nhưng Cao nói tiền có được do bán hàng mà có.

Khi tiêu hết tiền Việt Nam, Cao mang một ít tiền Yên Nhật đi đổi được 40 triệu đồng tiền Việt, sau đó mua tặng T máy tính xách tay trị giá 15 triệu đồng. Lần đổi tiền tiếp theo Cao bị phát hiện và đối tượng về rủ T trốn vào Vũng Tàu vì bị công an phát hiện.

Sau nhiều ngày đấu tranh tư tường với gia đình, cô bạn gái và nhiều biện pháp nghiệp vụ khác, rạng sáng ngày 20/4/2010, Cao trở về phòng trọ tại khối 13 phường Trung Đô thì bị công an ập vào bắt giữ.

Bước đầu đối tượng khai nhận, không có tiền ăn tiêu và "bao" bạn gái nên tối ngày 4/1/2010 đã đột nhập vào khách sạn Thành Đạt "kiếm ăn". Hắn leo lên tầng 2 bằng đường ống nước thì nhìn thấy cửa sổ phòng chị Dung không khóa và có chiếc túi xách để hớ hênh nên bẻ móc phơi quần áo làm sào kéo ra ngoài.

Hiện Công an TP.Vinh đã khởi tố vụ án và khởi tố bị can về tội trộm cắp tài sản.

» Báo động HS cướp đường vì nghiện "hàng trắng"
» Truy tố băng cướp nguy hiểm khoác áo công nhân
» 2 lần lừa đảo, chân dài "nuốt gọn" xe SH của người yêu
» “Công tử” chân đất 15 tuổi trộm vàng cặp kè 5 chân dài

Hồng Thắng - Anh Dũng

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN