Trộm khoắng sạch trang sức tiền tỷ ở Cannes

(VTC News)- Số trang sức trị giá hơn nửa triệu bảng được chế tác dành riêng cho các mĩ nhân tham dự liên hoan phim Cannes vừa bị đánh cắp.

Nguồn tin từ cảnh sát cho biết số nữ trang này được đặt trong két an toàn tại một phòng trong khách sạn hạng sang Novotel. Bọn trộm táo tợn vượt qua khu vực bảo vệ, vô hiệu hóa hệ thống báo động trước khi khoắng sạch toàn bộ căn phòng.
 Trang sức tại liên hoan phim Cannes

 Trang sức tại liên hoan phim Cannes


 Quang cảnh bên ngoài hiện trường vụ án

 Quang cảnh bên ngoài hiện trường vụ án


Dây chuyền, vòng tay và rất nhiều trang sức giá trị bị mất trong vụ trộm gây chấn động này vốn được hãng Chopard chế tác dành riêng cho các ngôi sao tham dự Liên hoan phim Cannes năm nay. Chopard, nhãn hàng phụ trách chế tác "Cành cọ vàng" là một trong những nhà tài trợ chính của Cannes 66.


Hiện cảnh sát đang thẩm vấn một số nhân viên của Chopard và khách sạn Novotel. Nhiều thông tin cho rằng bọn trộm táo tợn này đã cùng đồng bọn trong Chopard hoặc Novotel chuẩn bkĩ càng kế hoạch từ chẩn nấp, phương án đối phó với lực lượng an ninh cũng như cách tẩu thoát mà không để lại dấu vết.

Tháng 5/2009, một cửa hàng Chopard ở cung điện Vendome tại Paris cũng đã bị trộm mất số trang sức trị giá tới 6 triệu bảng. Một người đàn ông bị kết án 8 năm tù sau khi bị kết luận là có dính líu tới vụ án. Tuy nhiên, cho tới lúc này, số đồ bị mất cắp ấy vẫn bặt vô âm tín.

Nhạc Dương

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN