Trộm dưa lưới tại Nhật Bản, 6 người Việt Nam bị bắt?

Nhật báo Asashi Shimbun dẫn nguồn tin từ cảnh sát Asashi, tỉnh Chiba ngày 20/6 cho biết hiện trường xảy ra vụ trộm là một trang trại chuyên trồng dưa lưới thương hiệu Takami trên bán đảo Boso, tỉnh China.

Rạng sáng 19/6, cảnh sát tỉnh Chiba, Nhật Bản bắt được 6 người đàn ông Việt Nam khi họ đang chuyển 112 trái dưa lưới chưa chín vừa trộm được để đi tiêu thụ.

Đây là loại dưa đặc sản chỉ có ở thành phố Asashi, tỉnh Chiba của Nhật Bản.

Trom dua luoi tai Nhat Ban, 6 nguoi Viet Nam bi bat? hinh anh 1

 Tang vật 112 quả dưa lưới Takami trong vụ trộm

Khoảng 2h30 sáng 19/6 (giờ Nhật Bản), nhóm 6 người trên đã đột nhập vào trang trại lấy đi 112 trái dưa lưới mà không biết rằng nó vẫn chưa chín.

Năm người đã thừa nhận hành vi trộm cắp nhưng cho biết chỉ vì muốn ăn thử cho biết. Người còn lại, được cho là sống tại Yotsukaido, tỉnh Chiba phủ nhận có liên quan tới vụ trộm.

Tổng giá trị số dưa bị trộm là 67.000 yen (khoảng hơn 14 triệu đồng).

Đại diện Hợp tác xã nông nghiệp Nhật Bản cho biết mùa thu hoạch dưa lưới Takami thường rơi vào cuối tháng 6, đầu tháng 7. Tuy nhiên, những trái dưa trong vụ trộm vừa rồi còn quá xanh để có thể ăn như lời những người này

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.