Trộm đột nhập vào kho vũ khí của cảnh sát, đánh tráo hơn 40 khẩu súng thật

(VTC News) - Ít nhất 42 khẩu súng trường FN FAL bị kẻ trộm tráo với súng đồ chơi khi chúng đột nhập vào kho vũ khí của cảnh sát Paraguay.

Ngày 27/8 RT đưa tin, trộm đột nhập 1 kho vũ khí của cảnh sát Paraguay tại thủ đô Capiatá, tráo ít nhất 42 khẩu súng trường FN FAL bằng súng đồ chơi. Vụ bê bối này chỉ mới bị lộ ra vào tuần trước, truyền thông địa phương cho biết những khẩu súng bị đánh cắp vẫn hoạt động bình thường, đồng thời nhiều khả năng vụ trộm diễn ra từ trước đó rất lâu.

Chỉ khi những khẩu súng trường xuất hiện trên thị trường chợ đen vào khoảng cuối năm 2017 và lực lượng quân đội Paraguay buộc phải điều tra, người ta mới phát hiện rằng những khẩu súng thật tại kho vũ khí của cảnh sát Paraguay bị tráo với những khẩu súng giả bằng nhựa và gỗ.

Trom dot nhap vao kho vu khi cua canh sat, danh trao hon 40 khau sung that hinh anh 1

Khẩu súng giả mà kẻ trộm tráo với súng thật của cảnh sát Paraguay. (Ảnh: Policía Nacional)

Những khẩu súng giả này được làm chi tiết đến mức nếu chỉ nhìn thoáng qua, những người không có kinh nghiệm có thể nhầm chúng với súng thật. Ở thời điểm hiện tại chưa có bất cứ thủ phạm nào gây ra vụ tráo súng tại kho vũ khí của cảnh sát Paraguay bị bắt giữ, tuy nhiên một số sỹ quan cảnh sát bị đình chỉ công tác và bị điều tra.

Ngoài vụ tráo 42 khẩu súng trường FN FAL, Bộ trưởng Nội vụ Paraguay Juan Ernesto Villamayor cho biết tính từ đầu năm 2018, lực lượng cảnh sát nước này cũng để mất đến 90 khẩu súng ngắn các loại.

Video: Bên trong súng trường FN FAL

>>> Đọc thêm: Nổ súng vào cảnh sát ở trung tâm Matxcơva, nghi phạm bị bắn hạ

 (Nguồn: RT)

Nguyễn Tiến
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU