Trộm đột nhập ủy ban xã, bỏ qua tài sản để lấy hồ sơ

(VTC News) - Kẻ trộm đột nhập phòng kế toán và thủ quỹ của ủy ban xã nhưng không lấy tiền mà chỉ lấy nhiều giấy tờ, hồ sơ quan trọng.

Chiều 12/1, thông tin từ UBND xã Hạnh Dịch, huyện Quế Phong (Nghệ An) cho biết, phòng kế toàn của xã này vừa bị kẻ gian đột nhập.

Điều lạ là kẻ gian không lấy tiền mà chỉ lấy đi nhiều giấy tờ quan trọng như toàn bộ hồ sơ bảo hiểm của cán bộ, nhân viên và một số giấy tờ chứng từ thu chi tài chính khác.

Trom dot nhap uy ban xa, bo qua tai san de lay ho so hinh anh 1

Phòng Kế Toán - Thu Qũy của UBND xã Hạnh Dịch 

Cụ thể, khoảng 7h30' ngày 6/1, bà Phạm Thị Lựu - Kế toán trưởng xã Hạnh Dịch mở cửa phòng làm việc vào lấy giấy tờ trong tủ thì bất ngờ phát hiện toàn bộ hồ sơ bảo hiểm của cán bộ, nhân viên cùng một số giấy tờ chứng từ thu chi tài chính khác bị mất.

Tại hiện trường, cửa tủ trong phòng kế toán và thủ quỹ bị cạy khóa. Tuy nhiên, cửa chính của phòng thì vẫn còn khóa lại bình thường. Đặc biệt, máy tính xách tay của nhân viên để trên bàn và tiền trong két sắt vẫn còn nguyên vẹn.

Được biết, đến thời điểm bị mất trộm thì phòng kế toán và thủ quỹ xã Hạnh Dịch có 4 người giữ chìa khóa, trong đó có một kế toán đã chuyển công tác hơn 4 tháng nhưng vẫn còn giữ chìa.

Ngay sau khi sự việc xảy ra, bà Lựu đã báo lên lãnh đạo xã và Công an huyện Quế Phong để vào cuộc điều tra làm rõ.

>>> Đọc thêm: Vừa được đặc xá ra tù lại vào ủy ban xã trộm xe máy

Video: Siêu trộm đột nhập ủy ban xã, để lại lời nhắn 'xã quá nghèo' trong két sắt

Phan Hiếu
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU