Trộm con dấu để vay tiền tỷ không trả, hiệu phó bị bắt

Pháp luậtThứ Bảy, 08/02/2014 03:34:00 +07:00

Hiệu phó một trường mầm non  trộm con dấu, giả chữ ký vay tiền tỷ của một số người dân xong không trả, có dấu hiệu lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Công an huyện Kiến Thụy (TP Hải Phòng) vừa ra lệnh bắt tạm giam bà Lưu Thị Huệ (SN 1971, trú tại xã Tân phong) nguyên Phó hiệu trưởng trường mầm non xã Tân Phong để điều tra làm rõ hành vi lừa đảo chiếm đoạt tài sản theo đơn tố cáo của một số người dân. Bà Lưu Thị Huệ bị tố do vay tiền của một số người dân nhưng không trả, có dấu hiệu lừa đảo với nhiều chiêu trò tinh vi như giả chữ ký của hiệu trưởng, kế toán nhà trường rồi tự ý đóng dấu chức danh của họ vào các biên lai vay tiền.
Cụ thể, từ năm 2012, với những thủ đoạn trên, bà Lưu Thị Huệ đã vay của một số người dân xã Tân Phong số tiền lên đến hơn 1 tỷ đồng. Quá hạn trả nợ, các chủ nợ đã làm đơn tố cáo vụ việc đến Công an huyện Kiến Thụy. Với những chứng cứ thu thập được, Công an huyện Kiến Thụy đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can, bắt tạm giam bà Lưu Thị Huệ để điều tra về tội lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Giấy cam kết vay tiền của bà Lưu Thị Huệ với chị Đỗ Thị Thu Hằng.

Theo những chủ nợ, họ bức xúc bởi khi Huệ đến vay tiền thì ngọt như mía lùi, ngoài ra còn có biên lai mượn tiền có dấu và chữ ký của cán bộ nhà trường. Tuy nhiên, khi quá hạn trả nợ, đến lấy tiền thì Huệ không trả còn tỏ thái độ “tôi không có tiền để trả, các người muốn làm gì thì làm”.
“Huệ vay tôi 369 triệu đồng với lý do mua đồ dùng cho nhà trường, khi lấy được quỹ thì sẽ trả. Tin tưởng tôi cho vay, nào ngờ Huệ không trả tiền còn dùng chiêu trò viết giấy chuyển từ vay tiền sang vay vàng để đỡ mất giá. Mãi sau này tôi mới biết, Huệ giả chữ ký, dùng con dấu nhà trường để vay tiền nhưng thực chất là vay cá nhân của Huệ”, chị Đỗ Thị Hằng, trú tại xã Tân Phong, một chủ nợ cũng là nạn nhân của Huệ cho hay.

Ông Đinh Văn Nhị khóc ròng vì tin người mà nhẹ dạ cho vay tiền.
Không chỉ có chị Đỗ Thị Hằng là nạn nhân, nhiều người khác cũng chung cảnh ngộ như trường hợp ông Đinh Văn Nhị (phường Hợp Đức, Quận Đồ Sơn, TP Hải Phòng). Theo lời ông Nhị cho biết, ông cũng đã từng cho Huệ vay 165 triệu với lãi 2,5%. Mặc dù Huệ viết giấy và hứa trả đúng thời hạn nhưng rồi quá hạn lâu mà vẫn khất lần không trả. Ngoài ra còn nhiều trường hợp khác vì tin tưởng bà hiệu phó này cũng dốc cạn hầu bao để cho vay nhằm kiếm khoản lãi hời nhưng đành ngậm đắng bởi “lãi không thấy đâu, tiền gốc cũng tan thành mây khói”.
Nói về việc Huệ giả chữ ký, trộm con dấu nhà trường để vay tiền, Chủ tịch UBND xã Tân Phong, bà Vũ Thị Nhiên xác nhận, Huệ có giả mạo chữ ký, lấy con dấu của hiệu trưởng trường mầm non để dùng vào mục đích vay tiền của mình. Bà Nhiên cũng cho hay, khi nhận được đơn của người dân tố việc Huệ vay tiền không trả, UBND xã cũng đã làm báo cáo gửi lên UBND huyện Kiến Thụy để xin ý kiến chỉ đạo giải quyết.


Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn