Trộm chó hoành hành ở Trung Quốc, bị đánh dã man giống hệt ở ta

(VTC News) - Trộm chó đang trở thành một vấn nạn khó xóa bỏ tại Trung Quốc, nhiều vụ việc xảy ra khiến người dân bức xúc và có hành động đánh đập dã man thủ phạm.

Ngày 2/6, một vụ trộm chó xảy ra ở tỉnh Hồ Nam và 2 thủ phạm bị dân làng đánh hội đồng trong vòng 9 tiếng đồng hồ.
       Kẻ trộm chó bị dân làng trói, đánh và không cho công an tiếp cận 

Kẻ trộm chó bị dân làng trói, đánh và không cho công an tiếp cận 

Sau đó, cảnh sát đến giải cứu hai người đàn ông này thì bị người dân dùng gậy sắt tấn công, thậm chí họ còn đập phá xe tuần tra của cảnh sát, Daily Mail dẫn nguồn Nhân dân Nhật báo.

Vụ việc xảy ra vào khoảng 7h sáng 2/6 tại ngôi làng thuộc huyện Nghi Chương, tỉnh Hồ Nam, Trung Quốc khi 2 tên trộm bị bắt quả tang trộm 2 con chó trong làng.

Đám đông giận dữ tập trung đánh hội đồng dã man hai tên trộm này sau đó buộc 2 con chó đã chết lên cổ những tên này.
       Nhiều chú chó bị bắt trộm để giết thịt trong các lễ hội thịt chó ở Trung Quốc 

Nhiều chú chó bị bắt trộm để giết thịt trong các lễ hội thịt chó ở Trung Quốc 

Khi cảnh sát đến, người dân vẫn không ngừng đánh đập và yêu cầu phải bồi thường 1 triệu nhân dân tệ, nếu không sẽ không để cảnh sát đưa 2 nghi phạm đi.

Khoảng 4h chiều, một số người dân trong cơn phẫn nộ đã dùng gậy sắt tấn công cảnh sát và dùng đá đập vỡ kính chắn gió trên xe cảnh sát.

Số khác lấy đá chắn ngang đường, thậm chí còn nằm ra đường để ngăn cản cảnh sát thi hành nhiệm vụ.

Khi các nhà chức trách cảnh sát địa phương cùng một số quan chức huyện Nghi Chương đến hiện trường thì mọi chuyện mới được giải quyết ổn thoả.

Video trộm bị xích cùng chó

Ngày 3/6, tờ Daily Mail cho biết 'Lễ hội thịt chó' ở Ngọc Lâm, Trung Quốc bị cấm từ năm 2014 sau khi bị hàng ngàn nhà vận động về quyền động vật lên án.

Tuy nhiên, một cuộc điều tra mới đây của Tổ chức Nhân đạo Quốc tế (HSI) cho thấy khoảng 10.000 con chó và mèo - nhiều con vẫn đeo vòng cổ và bị bắt trộm - được chuyển tới thành phố trước khi lễ hội diễn ra vào ngày 22/6.

Do bị sốc, đói và mất nước trên đường vận chuyển, nhiều con trong số chúng chết ngay trong xe và những con bị thương cũng không tránh khỏi tình trạng bị đánh đập thậm tệ và bị rạch cổ họng.

Cuối tháng 5 vừa qua, cũng tại Trung Quốc, tai nạn hy hữu xảy ra khi tên trộm chó vô tình để phi tiêu độc rơi vào chân trong lúc chuẩn bị bắn một con chó.
       Phi tiêu độc thường được những tên trộm chó Trung Quốc sử dụng 

Phi tiêu độc thường được những tên trộm chó Trung Quốc sử dụng 

Sự việc xảy ra trong một lần người đàn ông đi trộm chó cùng 5 đồng bọn. Khi đang chuẩn bị bắn tiêu độc vào một con chó, người đàn ông bất ngờ làm rơi nỏ, chiếc phi tiêu cắm thẳng vào chân. Sau đó, người đàn ông đã tử vong trên đường đến bệnh viện.

Tại đồn công an, 5 tên đồng bọn khác thú nhận đã giết hơn 1000 con chó để bán cho các cửa hàng chuyên kinh doanh thịt chó.

Video đi xe du lịch trộm chó

Thịt chó là món ăn phổ biến tại Hồ Nam, Chiết Giang, Quảng Tây, Quảng Đông (Trung Quốc). Nhiều người Trung Quốc tin rằng: Ăn thịt chó sẽ xua đuổi tà ma, tránh được bệnh tật.

Không những thế, đàn ông còn ăn thịt chó vì cho rằng nó có tăng khả năng tình dục, nhiều viện y học cổ truyền còn dùng thịt chó để điều trị bệnh liệt dương.

Tùng Đinh (tổng hợp)
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN