• Zalo

Trộm chó đánh chủ nhà trọng thương: Bị dân vây ráp bắt gọn

Pháp luậtChủ Nhật, 21/06/2015 07:45:00 +07:00

Do nghi ngờ chó bị thuốc chết nên ông Hùng cùng anh Lâm ẩn nấp trong bụi rậm để cố tình bắt cho được bọn đánh bả chó quay trở lại.

Đi ăn trộm chó bị phát hiện, cẩu tặc táo tợn dùng cây gỗ đánh trúng đầu chủ nhà khiến ông này trọng thương.

Chiều 20/6, Công an xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang cho biết, đơn vị này vừa tiếp nhận, lập biên bản xử lý theo thẩm quyền đối với một đối tượng trộm chó còn đánh chủ nhà trọng thương.

Vào khoảng 14 giờ ngày 20/6, anh Khương Hoàng Lâm (SN 1997, ngụ ấp 2, xã Đạo Thạnh, TP.Mỹ Tho, tỉnh Tiền Giang) phát hiện con chó nuôi ở nhà vừa chạy qua thì biến mất nên đi xung quanh tìm kiếm. 

Lúc này anh Lâm phát hiện trong sân nhà có bọc nhựa chứa bả chó, nghi ngờ chó vừa bị thuốc nên nhanh chóng điện thoại cho cha anh là ông Khương Văn Hùng (SN 1970) về nhà tìm kiếm.

Con chó bị đánh bả. 
Khi ông Hùng đi dọc theo đường đan bờ kè ấp 2 xã Đạo Thạnh thì phát hiện có dấu chân đi từ trên bờ kè xuống mé sông Bảo Định nên ông Hùng theo vết chân đến đám lá dừa nước ở mé sông thì phát hiện con chó nuôi nhà ông đã chết. 

Do nghi ngờ chó bị thuốc chết nên ông Hùng cùng anh Lâm ẩn nấp trong bụi rậm để cố tình bắt cho được bọn đánh bả chó quay trở lại.

Khoảng 20 phút sau, ông Hùng phát hiện một xe mô tô có 2 thanh niên từ đằng xa chạy đến khu vực con chó, một thanh niên ngồi sau bước xuống định lấy xác con chó đi thì ông Hùng xuất hiện và chặn thanh niên này lại hỏi “trộm chó phải không”?

Đối tượng Nguyễn Ngọc Thanh. 
Thanh niên cho rằng mình đang đi tiểu?! Tiếp đó thanh niên điều khiển xe lớn tiếng cho rằng ông Hùng định cướp xe nên anh Lâm bước đến xe mô tô rút chìa khóa có ý định không để nhóm này tẩu thoát thì bị thanh niên ngồi trên xe hành hung. Riêng ông Hùng thì áp giữ đối tượng đứng dưới đường.

Thanh niên đứng dưới đường dùng cây gỗ đánh trúng đầu ông Hùng gây trọng thương, còn thanh niên trên xe mô tô thì quay đầu đâm thẳng vào ông Hùng nhiều lần nhưng ông Hùng tránh kịp. Sau đó thanh niên này điều khiển xe mô tô tẩu thoát. 

Thanh niên còn lại van xin ông Hùng bỏ qua và nhân cơ hội ông Hùng không để ý thì lột áo nhảy xuống sông Bảo định để lội qua sông nên ông Hùng cùng anh Lâm cũng lao xuống sông lội đuổi theo. Lúc này bên bờ sông Bảo Định thuộc khu vực phường 10, TP.Mỹ Tho có một số người dân bao vây chặn bắt giữ.

3 giấy phép lái xe cùng mang tên Nguyễn Ngọc Thanh, 3 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô do nhiều chủ sở hữu khác nhau và 1.150.000 đồng. 
Tại cơ quan công an, thanh niên này tự khai tên Nguyễn Ngọc Thanh (SN 1986, ngụ ấp Tân Phú, xã Tân Lý Tây, huyện Châu Thành, tỉnh Tiền Giang) và thừa nhận hành vi đánh bả để trộm chó.

Qua kiểm tra nhanh trên người đối tượng này, cơ quan công an phát hiện có 3 giấy phép lái xe cùng mang tên Nguyễn Ngọc Thanh, 3 giấy chứng nhận đăng ký xe mô tô do nhiều chủ sở hữu khác nhau và 1.150.000 đồng.

Hiện vụ việc đang được cơ quan chức năng lập biên bản và tiếp tục giải quyết theo quy định của pháp luật.

Video trộm chó bị xích cùng chó


Nguồn: Tiền Phong
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !

Thưởng bài báo

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức: