Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trộm chó bắn chết người: Cảm kích 3 thanh niên dũng cảm

Pháp luật Thứ Ba, 17/06/2014 01:10:00 +07:00

(VTC News) - Gặp cái xấu, cái ác, phải đấu tranh đến cùng mới mong xã hội trật tự, đường phố bình yên.

(VTC News) - Gặp cái xấu, cái ác, phải đấu tranh đến cùng mới mong xã hội trật tự, đường phố bình yên.

Ngày 16/6, nhóm hiệp sỹ đường phố Sài Gòn do anh Nguyễn Văn Minh Tiến đại diện đã đến thăm hỏi, động viên, trao quà cho các nạn nhân tử vong khi truy đuổi nhóm trộm chó trên địa bàn huyện Củ Chi (TP.HCM).

 Hiệp sỹ Minh Tiến thắp hương cho các nạn nhân xấu số tại huyện Củ Chi -
Ảnh: Huy Phan

"Món quà tuy nhỏ nhưng thể hiện tinh thần nghĩa hiệp của anh em hiệp sỹ. Khi gặp cái xấu, cái ác phải đấu tranh đến cùng như thế mới mong xã hội trật tự, đường phố bình yên. Tôi rất cảm kích trước hành động của các em bị nạn, đồng thời cũng chia sẻ nỗi đau với gia đình các em" - hiệp sỹ Minh Tiến tâm sự.
Đi cùng nhóm hiệp sỹ Sài Gòn, Đại đức Thích Từ Tánh - Trụ trì tổ đình Chùa Giác Lâm (quận Tân Bình) đã chia sẻ nỗi mất mát to lớn của 3 gia đình, mong họ vượt qua nỗi đau để hòa nhập cuộc sống. Đồng thời chùa cũng đã có buổi cầu siêu cho vong linh các nạn nhân xấu số.
Trước đó ngày 14/6, phát hiện có người bắt trộm chó trong làng, 3 thanh niên gồm Huỳnh Kim Bảo (19 tuổi, ngụ ấp 3), Phạm Nguyễn Quốc Hữu (cùng ngụ xã Tân Thạnh Đông) và Nguyễn Minh Phương (18 tuổi, ngụ ấp Thạnh An, xã Trung An) ở huyện Củ Chi, TP.HCM vội truy đuổi.

Khi đến gần, 3 thanh niên vung mã tấu định chém băng trộm chó, bất ngờ bị băng trộm dùng súng tự chế bắn ngược về sau.
Đang chạy tốc độ cao, bất ngờ dính đạn xung điện gây giật nên cả 3 loạng choạng tay lái đâm vào tường tử vong.
Hiện cơ quan công an huyện Củ Chi đã khoanh vùng, bắt được các nghi can gồm Hồ Văn Hiếu (20 tuổi), Hồ Thanh An (19 tuổi), Phạm Ngọc Thuận (tự “Hí”, 27 tuổi) và Lê Minh Hậu (19 tuổi, cùng ngụ tại huyện Hóc Môn, TP.HCM).
Qua khám xét nhà các nghi can, công an thu 3 xe máy, 2 cây mã tấu tự chế, 3 cây tầm vông dài 2,2 m, mỗi cây có quấn băng keo màu đen, 1 bình ắc quy, 1 bịch nghi là thuốc bả chó.

Ngoài ra, cơ quan công an cũng đã phát hiện 1 máy bắn điện mini, 1 số dây điện dùng nối với bình ắc-quy, trong đó có 1 cây súng bằng gỗ có 2 cuộn dây điện màu xanh và đỏ đấu nối với 2 thanh kim loại dài 20cm.


Phan Cường
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin