Trộm biến áp hơn 6 tỷ đồng về bán phế liệu

(VTC News) – Một chiếc biến áp có giá 200 triệu đồng, sau mỗi lần trộm biến áp trót lọt, các đối tượng mang về cắt rời lấy các cuộn đồng và vỏ để bán với giá 10 triệu đồng theo giá bán phế liệu.

Thông tin từ CA tỉnh Bắc Ninh, cơ quan này đã tiến hành khởi tố vụ án, khởi tố bị can đối với 3 đối tượng gồm: Trần Khánh Dư (SN 1984, trú tại huyện Yên Phong, tỉnh Bắc Ninh), Hà Văn Hóa và Nguyễn Văn Cường (cùng SN 1986, trú tại huyện Như Xuân, tỉnh Thanh Hóa) về tội trộm cắp tài sản.

Ba đối tượng bị bắt giữ tại cơ quan Công an.

Đại tá Nguyễn Công Nghiệp – Phó GĐ CA tỉnh Bắc Ninh cho biết, chỉ trong một thời gian ngắn, 3 đối tượng trên đã gây ra 9 vụ trộm cắp máy biến áp trên địa bàn tỉnh Bắc Ninh. Đồng thời gây ra 21 vụ trộm biến áp khác tại các tỉnh, thành phố: Hà Nội, Ninh Bình, Thái Nguyên, Hà Nam, Vĩnh Phúc, Phú Thọ, Hưng Yên. Gây thiệt hại 6,4 tỷ đồng.

Theo cơ quan điều tra, do chiếc máy biến áp có khối lượng lớn, nên mỗi lần thực hiện hành vi các đối tượng phải vận chuyển bằng ô tô và có 2 người trở lên.

Kiểm tra tại nhà nhà Trần Khánh Dư, CQĐT phát hiện Dư cùng Hòa và Tuấn đang cắt phá 1 máy biến áp cũ, chiếc máy này có số máy trùng với chiếc biến áp bị mất tại khu đô thị mới An Khánh, huyện Hoài Đức, TP. Hà Nội.

Tại CQĐT, các đối tượng đã khai nhận toàn bộ hành vi của mình. Chúng cho biết, sau mỗi lần trộm biến áp trót lọt sẽ cắt rời lấy các cuộn đồng và vỏ để bán. Mỗi biến áp bán được khoảng 10 triệu đồng theo giá bán phế liệu.

Hiện CA Bắc Ninh đang mở rộng điều tra và lập hồ sơ xử lý đối tượng.

Tin liên quan

» Trộm nhí 'cuỗm' tiền của chủ, mua vàng về...tiết kiệm
» Bẻ gãy khóa bằng tay, trộm gần 20 xe máy
» Trộm 200 triệu đồng để mua sính lễ cưới vợ
» Cạy tủ trộm 35 lượng vàng của dì ruột để trả nợ
» Siêu trộm cắt 2 lớp khóa 'cuỗm' 6 xe máy trong đêm
» Cảnh báo tội phạm mới: Ăn trộm băng vĩnh cửu

Nguyễn Dũng – Anh Tuân
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN