Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trộm 1,3 tỷ gửi về cho mẹ, kẻ làm thuê ung dung đi làm

Pháp luật Thứ Sáu, 23/01/2015 03:02:00 +07:00

Sau khi trộm 1,3 tỷ của chủ nhà, Hải đem tiền về gửi cho mẹ rồi ung dung đi làm để đánh lạc hướng nhưng bất thành.

(VTC News)- Sau khi trộm 1,3 tỷ của chủ nhà, Hải đem tiền về gửi cho mẹ rồi ung dung đi làm để đánh lạc hướng nhưng bất thành.

Ngày 23/1, Công an quận 5 (TP HCM) vẫn đang tạm giữ Mai Trường Hải (22 tuổi) để tiếp tục điều tra về hành vi Trộm cắp tài sản.
Kẻ làm thuê cùng đống tiền 1,3 tỷ trộm cắp của chủ 
Theo điều tra, Hải là nhân viên cửa hàng trên đường Tạ Uyên (quận 5) do bà Vũ Thị Cầu (59 tuổi) làm chủ.

Trong thời gian làm việc tại đây, Hải thăm dò và biết bà chủ thường xuyên để tiền ở bàn sắt trước cửa ra vào nên nảy sinh lòng tham.

Chiều 21/1, sau khi nghỉ làm, tất cả nhân viên ra về thì Hải lén ở lại. Hải đã lên tầng lửng căn nhà, tìm chỗ núp chờ cơ hội ra tay.

Đến 22h, khi gia đình bà chủ ngủ, Hải trở xuống tầng trệt, nơi đặt bàn sắt định dùng kềm và kéo chuẩn bị sẵn để cắt ổ khóa.

Tuy nhiên, anh ta phát hiện chùm chìa khóa để ngay trên bàn nên ung dung mở ngăn kéo, lấy hơn 1,3 tỷ đồng tiền mặt bỏ vào túi nylon màu đen.

Sau đó, Hải tự nhiên “mở cửa” thoát ra ngoài như chốn không người và đem số tài sản gian được đưa về nhà trong con hẻm đường Hồng Bàng (quận 6) cất tiền.

Một ngày sau, Hải đem số tiền này đến gửi mẹ ruột trên đường Võ Trường Toản (quận 5) rồi đi làm như bình thường.

Tiếp nhận trình báo, cơ quan chức năng đã vào cuộc khám nghiệm hiện trường và truy xét những người liên quan.

Mặc dù Hải cố gắng đi làm bình thường nhằm đánh lạc hướng, tuy nhiên với nghiệp vụ phá án của mình, công an quận 5 nhanh chóng xác định nghi can là Hải.

Đối tượng Hải không thể giải thích các vấn đề bất minh nên đã thừa nhận toàn bộ hành vi trộm tiền.

Hiện vụ việc đang tiếp tục được điều tra làm rõ.

Phạm Nguyễn
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin