Trời tím dị thường ở Trung Quốc: Dân giận dữ vì ô nhiễm trầm trọng

Ngày 23/12, nhiều người dân Trung Quốc bày tỏ sự giận dữ với việc bầu trời thành phố Nam Kinh chuyển màu tím đáng sợ vì ô nhiễm không khí trầm trọng.

Theo AFP, hình ảnh bầu trời Nam Kinh chuyển màu tím nhờ nhờ đang lan truyền với tốc độ chóng mặt trên mạng xã hội Weibo của Trung Quốc. 
Bầu trời Nam Kinh tím nhờ nhờ vì ô nhiễm - Ảnh: AFP 

Bầu trời Nam Kinh tím nhờ nhờ vì ô nhiễm - Ảnh: AFP 

Các chuyên gia môi trường giải thích ánh nắng lúc hoàn hôn chiếu vào màn sương khói ô nhiễm đã tạo ra bầu trời có màu sắc kỳ lạ này.
Chính quyền tỉnh Giang Tô ước tính chỉ số ô nhiễm không khí ở Nam Kinh hôm nay lên đến mức 370 mg/m3, vượt xa ngưỡng an toàn 25 mg/m3 theo tiêu chuẩn của Tổ chức Y tế thế giới. 
Trên Weibo, hàng chục nghìn cư dân mạng Trung Quốc đã viết bình luận thể hiện sự giận dữ và bức xúc trước tình trạng ôn nhiễm.
“Chính phủ chưa làm được gì để kiểm soát ô nhiễm và chúng ta đang phải trả giá bằng sức khỏe của chính mình” - một cư dân mạng viết. Một người khác bức bối: “Ô nhiễm không khí đang tràn ngập khắp cả nước”.
Một người khác cho rằng tình trạng ở Nam Kinh gợi nhớ lại các đám mây ô nhiễm độc hại ở London (Anh) thời thập niên 1950. “Chúng ta phải đặt câu hỏi tại sao tình trạng này xảy ra”  - người này khẳng định.
Một người than thở: “Khi nghĩ về cảnh con em chúng ta phải sống trong bầu trời sương khói ô nhiễm, không thể được ngắm các vì sao, trái tim tôi luôn chùng xuống”.
Trước đó, thủ đô Bắc Kinh hai lần phát cảnh báo đỏ vì tình trạng ô nhiễm không khí quá nghiêm trọng. 


Nguồn: Tuổi Trẻ  
Chủ đề:
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức 24h hôm nay - Tin tức Thể Thao - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG. Cập nhật Tin tức World Cup 2018 mới nhất. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.

TIN TỨC LIÊN QUAN

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Venesa