• Zalo

Trói tay nữ sinh bắt đeo biển ăn trộm: Nhân viên siêu thị lĩnh án

Pháp luật Thứ Năm, 07/05/2015 11:00:00 +07:00

Tòa án Nhân dân huyện Chư Sê (Gia Lai) đưa ra xét xử vụ án nữ sinh bị trói tay, bắt đeo biển 'tôi là kẻ ăn trộm' trong siêu thị rồi đưa lên mạng Facebook.

(VTC News) - Tòa án Nhân dân huyện Chư Sê (Gia Lai) đưa ra xét xử vụ án nữ sinh bị trói tay, bắt đeo biển 'tôi là người ăn trộm' trong siêu thị rồi đưa lên mạng Facebook.

Theo đó, hai bị cáo Nguyễn Ngọc Tân (sinhnăm 1984) và Phan Văn Hải (sinh năm 1989) đều nhận 12 tháng tù treo; LêTrần An (sinh năm 1991) và Nguyễn Thị Thanh Cưng (sinh năm 1988) nhận 9 tháng tù treo.       

Theo cáo trạng, khoảng 10 giờ ngày 10/4/2014, 2 học sinh lớp 7, Trường THCS Chu Văn An là Liên (sinh năm 2001, tên nhân vật đã được thay đổi) và Trần Thu Hà vào Siêu thị Vĩ Yên (ở tổ dân phố 7, thị trấn Chư Sê) để mua giấy kiểm tra.  

Do yêu thích truyện tranh nên Liên đã lấy 2 cuốn truyện tranh Trạng Quỳnh giấu vào người, khi đi ra khỏi tầng 2, máy kiểm tra đồ vật báo có sản phẩm của Siêu thị chưa thanh toán tiền. Thấy thế, Tân -Tổ trưởng Tổ bảo vệ liền hỏi: “Hai cháu lấy gì của siêu thị thì bỏ ra?”. 

Nghe vậy, Liên liền lấy từ trong người ra 2 cuốn truyện tranh đưa cho Tân. Tân gọi Hải-nhân viên bảo vệ và An -Tổ trưởng Tổ bán hàng đến, rồi giao cho An làm việc với cháu Liên còn cháu Hà được cho về trước. 

Nơi xảy ra vụ việc 

Sau khi dẫn Liên đi đến ngồi trên ghế tại nơi gửi tài sản của khách hàng, An yêu cầu nữ sinh này viết bản tường trình. Tiếp đó, An kéo cháu Liên ra thành lan can thì  Liên đòi nhảy xuống tầng 1 của Siêu thị. An và một số người trong Siêu thị giữ  Liên lại. 

Lúc này, Cưng nói: “Trói nó lại, xem nó có nhảy được không?”. Nói xong, Cưng đi lấy băng keo trói 2 tay  Liên vào thành lan can. Hải chạy từ tầng 1 lên tầng 2 gặp kế toán Oanh nói cô này in tờ giấy có dòng chữ “Tôi là người ăn trộm” rồi cầm xuống đưa cho Cưng. Cưng dùng băng keo dán tờ giấy có dòng chữ “Tôi là người ăn trộm” vào áo trước ngực cháu Liên. 

Kế đó, Hải dùng điện thoại di động hiệu OPPO chụp ảnh nữ sinh đang bị trói cùng tờ giấy có dòng chữ “Tôi là người ăn trộm”.

Khoảng 10 phút sau Liên được cởi trói để nhân viên siêu thị gọi người nhà đến giải quyết. Gia đình nữ sinh bị nhân viên siêu thị bắt đóng phạt 200.000 đồng. Đến 14h cùng ngày, Hải đăng ảnh chụp Liên đeo biển "tôi là trộm" lên facebook. Sau khi có nhiều người phản đối, phẫn nộ, nam thanh niên đã gỡ bỏ.

Vào cuộc điều tra, Công an huyện Chư Sê đã khởi tố 4 nhân viên nhà sách về hành vi giữ người trái pháp luật. Các cơ quan bảo vệ, chăm sóc trẻ em đã cử cán bộ xuống thăm, động viên Liên khi cô bé có biểu hiện hoảng loạn.

Tiểu Phi Phi 

Bạn có cảm nghĩ gì về "Trói tay nữ sinh bắt đeo biển ăn trộm: Nhân viên siêu thị lĩnh án" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin