• Zalo

Trời không mưa cây cổ thụ vẫn bật gốc, đè sập nhà dân

Thời sự Thứ Sáu, 02/10/2015 12:26:00 +07:00

Cay co thu bat goc o Sai Gon - Đè sập cửa hàng khiến cửa hàng này bị sập phần mái. Dù trời không mưa gió nhưng cây cổ thụ ở TP.HCM đổ khiến nhiều người lo sợ.

(VTC News) - Thêm một vụ cây cổ thụ đè sập nhà dân dù trời không có mưa to hay gió lớn, khiến nhiều người dân bất an và lo sợ.

Vụ cây cổ thụ bật gốc đè sập cửa hàng ở Sài Gòn xảy ra vào khoảng 1h sáng 2/10, trên góc đường Nguyễn Thị Minh Khai – Nam Kì Khởi Nghĩa.

Mái nhà bị đè sập

Vào thời gian này, một cây gõ mật có đường kính hơn 1m, cao khoảng 20m bất ngờ đổ qua bên kia đường làm sập mái một cửa hàng.

Trước khi đổ xuống đất, cây cổ thụ đã kéo nghiêng một trụ điện trước cửa hàng nên căn nhà may mắn không phải hứng chịu tòan bộ sức nặng của cây, chỉ bị sập một phần mái. Rất may lúc này bên trong cửa hàng không có người nên không ai bị thương.

gốc cây có đường kính rất lớn. 

Đến 10h sáng cùng ngày, hiện trường vụ cây cổ thụ bật gốc đè sập cửa hàng ở Sài Gòn vẫn chưa được các lực lượng chức năng giải quyết xong.
Trước đó, theo báo cáo của Sở GTVT TP.HCM gửi UBND TP cho biết trong 8 tháng đầu năm 2015, tổng số cây ngã đổ là 133 cây và 511 cây gãy nhánh, làm ít nhất 10 người bị thương, gây hư hỏng 8 xe ô tô, 1 xe máy và nhiều nhà dân, trụ điện, đèn chiếu sáng.
Cụ thể, gần đây nhất là trưa ngày 23/9, dù trời không mưa gió nhưng một cây cổ thụ cũng bật gốc đè sập tường tổng Lãnh sự quán Nga, khiến nhiều người dân lo ngại và bất an với mối nguy hiểm cây cổ thụ có thể đổ xuống đầu bất cứ lúc nào.

Một số hình ảnh PV ghi nhận được tại hiện trường vụ cây cổ thụ bật gốc đè sập cửa hàng ở Sài Gòn sáng nay:

Nhân viên điện lực đang khẩn trương khắc phục sự cố. 
Cây bật gốc tạo thành 1 hố sâu. 
Nhân viên cây xanh đang dọn dẹp hiện trường. 

Đến hơn 10h, hiện trường vẫn chưa được giải quyết xong.

Cây cổ thụ chực chờ đổ bất cú lúc nào. 

Video: Cây cổ thụ đổ, 4 người bị thươngLê Trai
Bạn có cảm nghĩ gì về "Trời không mưa cây cổ thụ vẫn bật gốc, đè sập nhà dân" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin