• Zalo

Trở về từ 'tâm dịch' Trung Quốc, cô gái Quảng Nam không được giám sát y tế tại sân bay

Tin nhanh 24h Thứ Bảy, 15/02/2020 14:00:00 +07:00

(VTC News) - Từ Trung Quốc bay qua Thái Lan rồi về Việt Nam, thế nhưng cô gái quê Quảng Nam lại không nhận được bất kỳ biện pháp giám sát y tế nào tại sân bay Đà Nẵng.

Ngày 15/2, UBND tỉnh Quảng Nam cho biết vừa có văn bản gửi Bộ Công an, Bộ GTVT và UBND TP Đà Nẵng về việc tăng cường chỉ đạo kiểm soát người nhập cảnh từ vùng dịch Covid-19 (nCoV).

Theo báo cáo của Trung tâm Y tế huyện Tiên Phước (Quảng Nam), tại địa phương này vừa có trường hợp trở về từ Tứ Xuyên, Trung Quốc.

Cụ thể, khoảng 2h ngày 9/2, chị T.T.T.L. (SN 1992, xã Tiên Lộc, huyện Tiên Phước) di chuyển bằng máy bay từ Thành Đô (Trung Quốc) sang Thái Lan.

5h cùng ngày, cô gái này đến sân bay Bangkok (Thái Lan) và tiếp tục đi máy bay về Đà Nẵng.

Sau một đêm tá túc ở TP Đà Nẵng, sáng 10/2, L. đón xe dịch vụ về quê ở thôn 5, xã Tiên Lộc.

Điều đáng nói, mặc dù trở về từ vùng có dịch Covid-19 là Trung Quốc, thế nhưng cô gái này không nhận được bất cứ biện pháp giám sát y tế nào tại sân bay Đà Nẵng.

Để tránh tiếp diễn các trường hợp tương tự, tỉnh Quảng Nam kính đề nghị Bộ Công an chỉ đạo Cục Quản lý xuất nhập cảnh, Bộ GTVT chỉ đạo Cục Hàng không dân dụng Việt Nam, các lực lượng tại các cảng hàng không tăng cường giám sát, kiểm tra chặt chẽ để phát hiện những người đi từ Trung Quốc về Việt Nam hoặc từ Trung Quốc qua một nước thứ ba đến Việt Nam trong vòng 14 ngày phải được cách ly, phòng chống dịch đúng theo tinh thần chỉ đạo của Thủ tướng.

 

 

THANH BA
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều