Trở về từ Nga, ông Kim Jong-un được người dân Triều Tiên chào đón long trọng

(VTC News) - Trở về từ Nga, nhà lãnh đạo Kim Jong-un nhận được sự chào đón nồng nhiệt của người dân Triều Tiên.

Hãng thông tấn KCNA của Triều Tiên hôm nay cho biết nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã về đến Triều Tiên sau chuyến đi tới Nga tham dự hội nghị thượng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Vladimir Putin.

Con tàu bọc thép chuyên dụng chở ông Kim đã về đến tỉnh Bắc Hamgyong ở miền Đông Bắc Triều Tiên sáng sớm 27/4 trong sự chào đón rộn ràng của người dân địa phương.

“Sau khi xuống tàu giữa sự chào đón nồng nhiệt của dân chúng, Lãnh tụ tối cao Kim Jong-un đã được trưởng đội danh dự Quân đội Nhân dân Triều Tiên chào mừng theo đúng nghi lễ”, KCNA cho biết.

Tro ve tu Nga, ong Kim Jong-un duoc nguoi dan Trieu Tien chao don long trong hinh anh 1

Nhà lãnh đạo Triều Tiên Kim Jong-un trở về nước ngày 27/4 sau chuyến công du tới Nga. (Ảnh: Yonhap) 

Ngoài những người dân cầm cờ hoa đón chào, buổi tiếp đón ông Kim về nước còn có sự tham gia của rất nhiều quan chức lãnh đạo cấp cao của Triều Tiên. Buổi lễ đã diễn ra trong bầu không khí trang nghiêm và nồng ấm.

Hãng thông tấn của Triều Tiên nhấn mạnh rằng ông Kim đã về trở về nước sau khi “thực hiện chiến công bất tử trong hoạt động đối ngoại vì hòa bình, ổn định trên bán đảo Triều Tiên và khu vực, cũng như vì cuộc sống độc lập, tương lai hạnh phúc của người dân Triều Tiên”.

Nhà lãnh đạo Triều Tiên đã rời thành phố Vladivostok của Nga chiều ngày 26/4, một ngày sau hội nghị thưởng đỉnh đầu tiên với Tổng thống Putin về vấn đề phi hạt nhân hóa bán đảo Triều Tiên và củng cố quan hệ song phương giữa hai nước.

Chuyến thăm tới Vladivostok là chuyến công du Nga đầu tiên của ông Kim kể từ khi nhậm chức vào năm 2011 và là hoạt động ngoại giao đầu tiên mà nhà lãnh đạo Triều Tiên tham dự kể từ hội nghị thượng đỉnh Mỹ-Triều lần 2 tại Hà Nội. Cuộc gặp với nhà lãnh đạo Nga được giới quan sát đánh giá là bước đi ngoại giao chiến lược của ông Kim Jong-un trong bối cảnh đàm phán hạt nhân với Mỹ bế tắc và nền kinh tế Triều Tiên chịu nhiều áp lực từ các lệnh cấm vận quốc tế. 

Trong cuộc tòa đàm với Tổng thống Nga Putin, ông Kim đã nhấn mạnh rằng hòa bình và an ninh trên Bán đảo Triều Tiên sẽ hoàn toàn phụ thuộc vào thái độ trong tương lai của Washington.

Ông Putin cam kết nước Nga sẽ ủng hộ đàm phán đa phương về tiến trình giải trừ vũ khí hạt nhân và hoà bình trên bán đảo Triều Tiên. 

Trung, Hàn phản ứng về kết quả Thượng đỉnh Nga-Triều

Trung, Hàn phản ứng về kết quả Thượng đỉnh Nga-Triều

Trung Quốc và Hàn Quốc cùng lên tiếng hoan nghênh thượng đỉnh Nga-Triều giúp đặt nền tảng khai thông những bế tắc hiện nay cho tình hình trên bán đảo Triều Tiên
 
Ông Kim Jong Un lên tàu bọc thép về nước, rút ngắn thời gian thăm Nga

Ông Kim Jong Un lên tàu bọc thép về nước, rút ngắn thời gian thăm Nga

Ông Kim Jong Un vừa rời thành phố Vladivostok, vùng Viễn Đông Nga sau cuộc gặp thượng đỉnh ngày 25/4 với Tổng thống Vladimir Putin.

 (Nguồn: Yonhap)

Tường Nguyễn
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU