Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trợ lý trọng tài trận SHB Đà Nẵng - QNK Quảng Nam thừa nhận sai sót

Trợ lý trọng tài trận SHB Đà Nẵng - QNK Quảng Nam là Trương Đức Chiến đã thừa nhận sai lầm khi không công nhận bàn thắng hợp lệ của đội Đà Nẵng ở vòng 7 Toyota V-League 2015 trên sân Chi Lăng chiều 8/2.

Sự cố này xảy ra ở phút 83: Vũ Phong đá quả phạt từ cánh trái vào vòng cấm địa QNK Quảng Nam, Quách Tân đánh đầu đưa bóng bay vào khung thành, bóng đập xuống đất rồi xoáy ngược trở ra. Khi các cầu thủ SHB Đà Nẵng đưa tay ăn mừng bàn thắng thì ở biên dọc trợ lý trọng tài II- Trương Đức Chiến- đưa cờ và chạy thẳng lên giữa sân.
Trước sức ép của cầu thủ QNK Quảng Nam, trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến (áo xanh, thứ hai từ trái sang) không công nhận bàn thắng của SHB Đà Nẵng 

Trước sức ép của cầu thủ QNK Quảng Nam, trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến (áo xanh, thứ hai từ trái sang) không công nhận bàn thắng của SHB Đà Nẵng 

Theo quy định của FIFA, đó là động tác công nhận bàn thắng mà trợ lý trọng tài phải thực hiện mỗi khi có bàn thắng.

Cầu thủ QNK Quảng Nam chạy đến phản ứng với ông Chiến và cho rằng bóng chưa qua vạch vôi giới hạn cầu môn. Sau khi hội ý với trọng tài Hoàng Ngọc Hà thì ông Chiến ra ký hiệu không công nhận bàn thắng dù trước đó ông đã có ký hiệu công nhận.

Một giám sát giải thích như sau: “Theo quy định của FIFA, trợ lý trọng tài và trọng tài có quyền thay đổi quyết định không công nhận bàn thắng sau khi hội ý với điều kiện quyết định ấy phải diễn ra trước khi thực hiện quả giao bóng. Như vậy, việc thay đổi quyết định của trợ lý trọng tài trong trận cầu nói trên là không sai về tinh thần luật bóng đá do FIFA ban hành.

Tuy nhiên, ông Trương Đức Chiến vẫn phạm sai lầm trong tình huống nói trên khi vội vàng công nhận bàn thắng chưa thật rõ ràng. Tiếp đó, lại thay đổi quyết định bởi sức ép và sự phản kháng từ phía QNK Quảng Nam. Trận đấu căng thẳng xuất phát từ hành động nói trên”.

Video SHB Đà Nẵng 1-1 QNK Quảng Nam

Trong cuộc họp rút kinh nghiệm sau trận đấu, trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến thừa nhận :”Tôi đã sai lầm vì “giật mình” khi tình huống ấy xảy ra nên ra ký hiệu công nhận bàn thắng. Sau lúc hội ý với trọng tài Hà, tôi thừa nhận với đồng nghiệp rằng đó là sai lầm bởi bàn thắng không rõ ràng nên thống nhất là hủy bỏ quyết định đưa ra trước đó. Tôi xin chịu trách nhiệm về tai nạn nghề nghiệp nói trên…”.

Theo thông tin từ ban tổ chức giải và ban trọng tài thì trong báo cáo của giám sát trận đấu ghi rất rõ rằng trợ lý trọng tài Trương Đức Chiến đã phạm sai lầm trong pha bóng ở phút 83.

Theo Tuổi trẻ
Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN