Trợ lý người Hàn Quốc: 'Phép màu Park Hang Seo do chính ông Park tự tay tạo ra'

(VTC News) - Trợ lý HLV Bae Ji Won đề cao vai trò của HLV Park Hang Seo trong những thành công của bóng đá Việt Nam ở VCK U23 châu Á và ASIAD 18.

Sau một năm làm việc ở Việt Nam, chủ yếu với đội tuyển U23 và Olympic, HLV Park Hang Seo giúp bóng đá Việt Nam đạt được thành công lớn và các cầu thủ cũng có sự tiến bộ rõ rệt, đặc biệt về mặt thể lực. Ông Park từng không ít lần hé lộ bí quyết của mình và mới đây, trợ lý của ông cũng nói những điều tương tự với báo chí Hàn Quốc và càng nhấn mạnh thêm vai trò của vị HLV trưởng.

"Tôi chỉ là trợ lý thôi. Phép màu Park Hang Seo do chính ông Park tự tay tạo nên. Tôi chỉ phụ trách vấn đề thể lực, nhưng tôi cũng không toàn quyền trong việc này. Quyền quyết định cao nhất vẫn là của HLV trưởng và công việc của tôi là làm theo chỉ thị của ông ấy", HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam, ông Bae Ji Won chia sẻ trên Sports Seoul.

Tro ly nguoi Han Quoc: 'Phep mau Park Hang Seo do chinh ong Park tu tay tao ra' hinh anh 1

 Ông Bae Ji Won là trợ lý của HLV Park Hang Seo, phụ trách huấn luyện thể lực.

Cuối năm 2017, ông Bae Ji Won ký hợp đồng 2 tháng với VFF theo đề nghị của HLV Park Hang Seo. Sau thành công tại VCK U23 châu Á, ông được gia hạn và tiếp tục gắn bó với đội tuyển quốc gia và Olympic Việt Nam, trở thành một phần trong đội ngũ ăn ý hỗ trợ thầy Park.

Là người trực tiếp phụ trách huấn luyện thể lực, ông Bae Ji Won hiểu rõ sự tiến bộ của các cầu thủ Việt Nam về mặt này. Ông cho rằng việc HLV Park Hang Seo thay đổi thói quen tập luyện truyền thống ở Việt Nam chính là yếu tố quan trọng nhất giúp các học trò của ông có sự tiến bộ rõ rệt.

"Ban đầu thì đó là khoảng thời gian rất khó khăn với các cầu thủ nhưng bây giờ họ đã tập rất chăm chỉ vì họ nhận ra sự cần thiết và tầm quan trọng của việc đó. Về cơ bản các cầu thủ Đông Nam Á rất nhanh và khéo léo nên họ sẽ tiến bộ đáng kể nếu cải thiện được về thể chất", ông Bae cho biết.

"Văn hóa bóng đá ở Việt Nam dẫn đến thói quen tập luyện như vậy. Ông ấy muốn các buổi tập có cường độ cao hơn. Dù thời gian tập chỉ còn khoảng hơn một tiếng nhưng cường độ được đẩy lên cao. Đầu tiên các cầu thủ rất vất vả nhưng sau khi thích nghi, họ đã cải thiện được sức bền. Thể lực của họ được nâng cao để chơi đến sau phút 70 và đó là bí quyết phía sau màn trình diễn ấn tượng của đội tuyển. 

"Cầu thủ Việt Nam có thân dưới rất ổn, nhưng phần thân trên thì lại yếu đặc biệt là cánh tay. Ông Park nghĩ rằng họ phải có thân trên rất khỏe để đấu lại các cầu thủ Hàn Quốc hoặc Trung Đông, những người có thể hình rất lý tưởng. Vì thế ông ấy tập trung vào việc tập luyện cơ bắp thân trên vào các buổi tối".

Tro ly nguoi Han Quoc: 'Phep mau Park Hang Seo do chinh ong Park tu tay tao ra' hinh anh 2

 Trợ lý Bae trực tiếp huấn luyện thể lực cho các cầu thủ, nhưng HLV Park Hang Seo mới là người có vai trò quan trọng nhất.

Bên cạnh đó, trợ lý Bae cũng đề cao HLV Park Hang Seo trong việc thiết lập mối quan hệ gắn kết ăn ý giữa các thành viên trong ban huấn luyện cũng như với các cầu thủ. Theo ông Bae Ji Won, vị HLV trưởng rất tích cực trao đổi với các trợ lý và điều đó giúp họ giải quyết được nhiều vấn đề kể cả khi có sự bất đồng về quan điểm ở một vài vấn đề. Với các cầu thủ, ông Park giành được lòng tin nhờ sự cởi mở và chân thành.

"Khi mới đến Việt Nam ông ấy cảm thấy rất xa lạ. Ông ấy mở lòng với các cầu thủ, chủ động giao tiếp. Ông ấy giúp đội bóng giành ngôi á quân ở giải đấu đầu tiên và càng nhận được sự tin tưởng. Ông ấy tin tưởng vào các cầu thủ và cầu thủ tin tưởng vào ông ấy. Đó là một khởi đầu tốt", trợ lý Bae chia sẻ.

Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU