Trợ lý người Brazil gửi thư cảm ơn HLV Park Hang Seo, trợ lý Lee Young-jin

(VTC News) - HLV thể lực Willander Fonseca cảm ơn HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin trước khi tạm chia tay bóng đá Việt Nam.

Ông Willander Fonseca là HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019, thay thế vị trí của HLV Bae Ji-won để lại sau AFF Cup 2018. Chuyên gia người Brazil cũng sát cánh với đội tuyển U22 Việt Nam ở giải U22 Đông Nam Á. Tuy nhiên sau giải đấu này, ông Fonseca cũng chia tay bóng đá Việt Nam để dành thời gian hoàn thành nốt chương trình học lấy chứng chỉ HLV hạng A.

Trên mạng xã hội, ông Fonseca đã gửi những lời cảm ơn tới HLV Park Hang Seo và trợ lý Lee Young-jin. Ông nhấn mạnh rằng mình đã học được nhiều điều từ hai vị HLV của đội tuyển Việt Nam và rất tiếc khi không thể tiếp tục đồng hành ở vòng loại U23 châu Á. 

Tro ly nguoi Brazil gui thu cam on HLV Park Hang Seo, tro ly Lee Young-jin hinh anh 1

 Ông Willander Fonseca là HLV thể lực của đội tuyển Việt Nam ở Asian Cup 2019.

"Gửi HLV Park Hang Seo và Lee Young-jin,

Đầu tiên tôi muốn gửi lời cảm ơn sâu sắc vì được trao cơ hội tham gia cùng đội tuyển quốc gia Việt Nam.

Đây là lần đầu tiên tôi làm việc với một huấn luyện viên trưởng có quốc tịch khác mình và nó thật đặc biệt vì cũng là lần đầu tiên có cơ hội được làm việc với một HLV từng dẫn dắt một đội bóng dự World Cup và một HLV từng thi đấu ở World Cup. 

Triết lý bóng đá của hai ông giống hệt với tín ngưỡng bóng đá của tôi và phong cách huấn luyện của các ông đã cho tôi mở rộng tầm nhìn để cải thiện các phương pháp của cá nhân mình. 

Tôi cảm thấy mình chưa đủ chuyên môn giống như thế, nên tôi biết ơn những tri thức nhận được từ những kinh nghiệm và quan niệm khác nhau của các ông. Tôi ước được làm việc lâu hơn ở đây, nhưng tôi thực sự cần hoàn thiện khóa học chứng chỉ A. Chứng chỉ này sẽ mang lại cho tôi nhiều sự trân trọng và hiểu biết hơn để trở thành một HLV tốt hơn. 

Thật không may là lại xảy ra sự chồng chéo về thời gian biểu. Tôi hiểu rằng đội tuyển Việt Nam không thể không có HLV thể lực trong một giải đấu rất quan trọng nên dù rất buồn vì muốn được ở lại, tôi vẫn hiểu được việc các ông muốn tìm sự thay thế vị trí của tôi để đảm bảo đội bóng thi đấu tốt. 

Tôi chúc các ông mạnh khỏe và thành công nhiều hơn nữa. Và tôi cũng hi vọng rằng một ngày nào đó chúng ta có thể gặp lại nhau với tư cách là cộng sự hoặc đối thủ ở cùng một giải đấu.

Chúc may mắn!".

Mất hơn 1 đội hình á quân châu Á, U23 Việt Nam chỉ còn lứa Quang Hải

Mất hơn 1 đội hình á quân châu Á, U23 Việt Nam chỉ còn lứa Quang Hải

Hầu hết đội hình chính của U23 Việt Nam giành ngôi á quân châu lục năm ngoái không còn ở độ tuổi được tham dự vòng loại U23 châu Á 2020.
'Cánh tay đắc lực' của HLV Park Hang Seo sắp trở lại U23 Việt Nam

'Cánh tay đắc lực' của HLV Park Hang Seo sắp trở lại U23 Việt Nam

HLV Park Hang Seo vừa đón nhận tin vui khi một trong những trợ lý mà ông tin tưởng, quý mến nhất chuẩn bị trở lại thành phần ban huấn luyện U23 Việt Nam.
Minh Anh
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU