• Zalo

Trò lừa kiểu xã hội đen giữa HN: "Có thể bắt quả tang"

Kinh tế Thứ Năm, 10/06/2010 06:25:00 +07:00

(VTC News) – Đồng cảm, chia sẻ và bày tỏ sự bức xúc khi từng ở tình huống tương tự, nhiều độc giả còn hiến kế để “giải vây” và mong cơ quan chức năng vào cuộc.

(VTC News) – Bên cạnh những người đồng cảm, chia sẻ và bày tỏ sự bức xúc khi từng bị lừa với chiêu tương tự, có độc giả còn hiến kế để “giải vây” và lên tiếng đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc.

Tìm được người bạn chung cảnh, chỉ sau 24 giờ kể từ khi VTC News đăng tải nội dung về Thủ đoạn lừa "nhanh như điện" kiểu xã hội đen ở Hà Nội, nhiều độc giả đã không giấu được sự bức xúc đã phải kìm nén bấy lâu nay khi vừa nuốt cục tức vừa móc ví trả tiền cho tên lừa đảo.

Vướng cục tức khó trôi

Tôi cũng bị lừa đúng cửa hàng đó
Namtt - Namtt@yahoo.com

Đọc dòng tâm sự này tôi mới chợt nhớ lại. Đúng là cửa hàng đó nhỏ, trên phố Nguyễn Công Trứ, có 1 người già và 1, 2 thanh niên dữ tợn lắm.

Tôi nhớ cách đây khoảng 3-4 tháng, xe của e bị rách yếm, tôi đi hàn lại, sau khi đi qua 1, 2 cửa hàng, đến cửa hàng của ông ta thì thoả thuận giá cả xong (180 ngàn đồng cho miếng vá 5 cm, bị mất 1 ít nhựa). Sau đó người đứng tuổi mời tôi ngồi uống nước, nói chuyện rất vui vẻ, 2 thanh niên kia nhanh thoăn thoắt tháo yếm xe, rồi khi vừa uống được cốc nước chè thì 1 thanh niên chợt nói: Sao 2 giảm xóc của tôi gẫy hết cả rồi, mặc dù trước đó tôi đi vẫn đi rất tốt mà xe của tôi lại mới mua được gần 1 năm.

Tôi giật mình ra kiểm tra thì đúng là 2 giảm xóc gẫy hẳn mà không hiểu vì sao. Khi tôi còn đang chưa biết nên thế nào thì 2 ông anh này đã nhanh chóng: “Để anh tháo ra nắn lại cho em". Khi vừa tháo yên, e nói không cần, vì xe tôi mới đi bão dưỡng định kỳ lần 2 vào ngày hôm qua, hơn nữa là vì trong ví chỉ có 200 ngàn đồng. Nhờ thế nên tôi mới thoát nạn, 2 tên ấy hục hặc 1 lúc rùi lắp giả lại như cũ. Hàn yếm xong, tôi thanh toán rồi chuồn thẳng.

Tôi đi về mà người cứ nhảy chồm chồm, đau bụng, vì 2 giảm xóc gãy cả. Biết là mình bị lừa mà không bắt được tận tay nên tôi đành mang về hàng quen thay đôi giảm xóc mới hết hơn 200 ngàn đồng. Tôi đề nghị CA Phường vào cuộc điều tra để đưa những kẻ xấu ra pháp luật, chúng ngang nhiên phá hoại tài sản của người khác rùi chèn ép người ta, đa phần vì mọi người muốn yên chuyện nên không báo cáo với chính quyền, càng làm thế chúng sẽ càng lấn tới.

Đồng cảm!
Dũng - truhalin@yahoo.com

Thủ đoạn này bọn chúng đã dùng cả hàng chục năm nay rồi, mình cũng từng là nạn nhân nên mình biết. Nhưng mà mình cũng phải thừa nhận bạn hơi dễ dãi.

Vào khoảng năm 2000 hoặc 2001, hôm đó mình đang rảnh, cái xe Dream thì pha đèn lại đang hơi tối. Vì cũng đang tiện trên phố Huế, mình rẽ sang Nguyễn Công Trứ hỏi bọn nó có cái pha nào tốt hơn, rồi cũng bị chúng làm trò y như bạn bây giờ vậy, cũng giả vờ tử tế kiểm tra hộ giảm sóc, rồi cũng lò xo bị cong rồi đi sửa hộ ở nơi khác, cũng ký vào giảm sóc... Rốt cuộc, bọn chúng đòi 500 ngàn đồng (tương đương 1/4 tháng lương của mình hồi đó). Cãi nhau chán mình chỉ trả 150 ngàn đồng, vì trong ví chỉ còn có thế, nhưng bọn chúng sống chết đòi 300 ngàn đồng thì mới cho đi.

Lão già cửa hàng đó còn giả bộ nhân từ: "Thôi để chú bảo lãnh, mày viết cái giấy nhận nợ cho bọn nó rồi mà đi..." Rõ ràng mình thua thiệt hơn cái bọn lưu manh xăm trổ đó nên đành phải ghi giấy nợ. Thế rồi cũng chẳng thấy chúng hỏi nợ gì cả. Vậy là mất oan 150k, nhưng so với bạn mình còn may hơn nhều.

Tôi cũng đã bị trường hợp như vậy!
Nguyễn Quang Vinh - Vinh@yahoo.com

Tôi cũng đã bị trường hợp như vậy nhưng rất may lúc thợ sửa bảo tôi ký tôi đã hỏi ngay giá. Người này trả lời là 400 ngàn nên đề nghị thôi vì tôi không mang đủ tiền. Tôi bảo lắp lại thôi về lấy tiền đã thì bị bọn chúng chửi: “Tao dỗi hơi tháo ra cho mày à?!” Tôi đáp: “Tôi có bảo anh tháo ra kiểm tra đâu anh tự kiểm tra đó thôi”. Tuy vậy, tên này vẫn đòi tôi đưa 50 ngàn đồng tiền công lắp. Tuy nhiên, tôi không đưa mà chờ khi nó lắp xong là tôi phóng thẳng. Cửa hàng đó cũng đon đả mời chào tôi ngồi uống nước và cũng nằm ngay mặt đường Nguyễn Công Trứ.

Các bạn rút kinh nghiệm của tôi nhé
Phan Ngọc Chính - Chinh.np@shb.com.vn

Anh Quý bị đúng bài rồi đấy,năm ngoái tôi đi con waveRS ra đó đi mua con IC Viva, người thanh niên đòi 500 ngàn đồng, tôi chỉ trả 300 ngàn vì là IC cũ. Lúc đó cũng có một người nhìn vào đôi giảm xóc xe Wave tôi bảo là bị cong và chảy dầu. May cho tôi là tôi tỉnh, bảo xe còn bảo hành để tôi đưa vào Head, sau đó bọn nó chửi luôn.

Tuần sau tôi thấy xe Wave đi cứng, tôi đưa ra Head họ kiểm tra thi bị cong thật, mấy bác ở Head còn trêu đưa chắc đi lạc vào Nguyễn Công Trứ, rồi sửa mất có 70 ngàn đồng. Sau tôi mới nhớ ra là trong lúc tôi hỏi con IC thì bị nó lấy cái gì đó đập vào giảm xóc. Các bạn rút kinh nghiệm của tôi nhé! 

Tôi cũng ở trường hợp này
Bùi Bình - bthbinh@gmail.com

Thông cảm với anh Quý. Câu chuyện của anh giống 100% tình huống tôi gặp năm 2003. Hồi đó tôi ngã xe và bị xước nhựa. Tôi mang ra đầu phố Nguyễn Công Trứ cũng gặp hai cha con như anh miêu tả. Tôi ngã nhẹ, chỉ hơi xước đầu xe nên đi hàn lại mà không hiểu thế nào hai giảm xóc xe tôi cũng bị cong. Và tình huống tiếp theo thì giống hệt như anh, cũng kí, cũng bị ép giá...

Hồi đó sinh viên chả có tiền tôi đưa cho hai bố con họ 250 ngàn. Ngoài ra còn bị họ xoáy mất đèn pha xe máy, do tôi nhờ họ hàn đầu xe, nên bị xoáy lúc nào về nhà mới biết.

Vậy mọi người lưu ý. Cửa hàng này đầu phố Nguyễn Công Trứ, bên tay trái nếu đi từ phố Huế vào. Hồi đó xe máy có giá trị chứ nếu bây giờ tôi cũng chả quan tâm. Mọi người hỏng xe tốt nhất ra của hàng lớn, uy tín để sửa.

Có thể bắt quả tang

Đề nghị cơ quan chức năng vào cuộc
Nam Trần - namtran688@yahoo.com

Vợ tôi cũng đã gặp tình huống như vậy! Hôm đó xe của vợ tôi bị hỏng khóa cốp, tôi bảo vợ tôi ra hãng để sửa lại vì xe mới mua vẫn đang trong thời gian bản hành. Vì việc công việc bận và chỉ sửa mỗi cái khóa cốp nên vợ tôi tranh thủ đi ra đầu phố Nguyễn Công Trứ (hàng sửa xe nhỏ gần ngã tư Phố Huế)để sửa khóa xe cho nhanh.

Cũng vẫn chiêu giảm sóc chảy dầu, bị cong và đề nghị ký vào giảm sóc để mang đi nắn (nhưng lần này là giảm sóc trước).

Sau một hồi sửa chữa, lân la nói chuyện, thấy vợ tôi có nói rằng nhà tôi Ngõ Chợ điện gần đó (thực ra không phải vậy) nên họ lấy 800 nghìn cho việc nắn giảm sóc và sửa khóa. Khổ nỗi hôm đó vợ tôi chủ quan vì chỉ nghĩ sửa khóa nên không mang đủ tiền vì vậy phải gọi tôi ra để thanh toán.

Hôm đó tôi còn thấy có 1 nhóm thợ khoảng 4 người đang chơi trò cờ bạc 3 cây ở vỉa hè ngay cửa quán. Có lẽ không chỉ anh Quý, vợ tôi mà còn nhiều người nữa cũng gặp phải những tình huống tương tự. Đề nghị các cơ quan chức năng sớm lên án hiện tượng này để nhiều người khác không bị vào tình cảnh khóc dở, mếu dở như vợ tôi và anh Quý. 

Không biết đã có bao nhiêu nạn nhân
Hung - hung.bi.mat@gmail.com

Tôi cũng đã bị trường hợp giống hệt thế này, đúng từng chi tiết. Cách đây 2 năm rồi, lần đó tôi mất 400 ngàn đồng và xe tôi bị thay 1 chiếc IC Trung Quốc nhái, đi 100m thì chết máy.

Không biết đã có bao nhiêu người là nạn nhân rồi. Tôi có thể chỉ tận cửa hàng tôi bị và mang máng nhớ mặt 3 người đó. 2 năm rồi nhưng có lẽ tôi không quên chi tiết nào.

Cơ quan chức năng có thể vào cuộc để làm sáng tỏ chuyện này được không? Sẽ có không biết bao nhiêu người đã và đang bị lừa như thế này. Tôi cho rằng nếu muốn bắt thì rất đơn giản bởi có thể bắt quả tang được bằng nhiều cách.

Cần phải nghiêm trị
Tequyla - noname@yahoo.com
 
Đoạn phố này này đi từ phố Huế lên, đến Nguyễn Công Trứ rẽ phải 20-30m. Tôi thấy cần phải nghiêm trị các hành động này, đây là khu chuyên chặt chém khách sửa xe.

May tôi đã lừa lại
Nguyễn Ngọc Chnh - Chinh.np@shb. vn

Ngày trước tôi cũng bị trường hợp tương tự như bài viết nay, họ cũng nói là giảm xóc bị rỉ dầu, khi họ mang giảm xóc đi sửa tôi lúc đó mói biết bị lừa. Lúc đấy tôi lấy lại bình tĩnh và tìm cách lừa lại nó, bằng cách nói hết tiền và để lại thẻ ATM ở lại để về lấy tiền. Tôi nói với họ rằng trong thẻ này có tiền và tôi phải có thẻ này mói rút được tiền. Lúc đó bỏ thẻ cũng không sao vì sau này tôi làm thẻ khác.

Thật hết chịu nổi anh Quý
TToan - avatarmen@yahoo.com

Tôi đọc mà tôi cũng thấy bực vì
anh Quý. Tại sao anh Quý mắc bệnh sỹ hoặc bệnh mặc cảm mà không hỏi giá ngay? Thứ hai, khi bị tính tiền như thế mà anh Quý không dám phản ứng gì? Điện thoại di động đâu mà bạn không gọi cho Cảnh sát 113?!

Bạn đã bao giờ ở trong tình huống tương tự? Liệu biện pháp nào có thể diệt trừ tận gốc hành vi lừa đảo này? Hãy chia sẻ với chúng tôi suy nghĩ của bạn vào ô thảo luận cuối bài viết. Trân trọng cảm ơn! 

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều