Trò lừa đảo trên Twitter về Bin Laden

(VTC News) - Có tin đồn được lan truyền trên Twitter rằng Osama Bin Laden là một người hâm mộ chương trình hài kịch tình huống IT Crowd, thực ra đây chỉ là một trò lừa công nghệ rất tinh vi.

Graham Linehan-nhà viết kịch người Ai-len, tác giả của The IT Crowd và tác giả của thông tin sai lệch này-đã nói trên Twitter ngày 7/5: “Có ai nhận ra Osama đang xem chương trình The IT Crowd trong các đoạn phim quay tại nhà này không? Thực sự là đúng đấy. Thật không biết phải nghĩ sao.”

Và điều này đã thực sự làm những người dùng Twitter "tin sái cổ" và đã tweet (một hình thức loan tin) đi những thông tin nói trên.

 Hình ảnh Bin Laden đang xem chương trình hài kịch The IT Crowd 

Diễn viên hài Graham Linehan đã giải thích về mánh khóe đưa mọi người vào "tròng" này: Tôi lan truyền trên Twitter rằng một vài video bị lộ từ lần Navy Seals đột kích vào hang ổ của Osama Bin Laden, có video Bin Laden đang ngồi xem chương trình hài kịch The IT Crowd. Thực ra tôi chỉ định lấy ví dụ này minh họa cho việc những tin đồn được la truyền và bị bóp méo với tốc độ ánh sáng trên Twitter.

Một người dùng, anh GavRov thay đổi một chút thông tin từ trò đùa này: “Osama Bin Laden đang xem chương trình The IT Crowd khi cảnh sát ập vào bắt giữ”, và cứ như thế, trò đùa ngày càng lan tỏa với mức độ sai lệch thông tin cao hơn.

Tuy nhiên, sự việc cuối cùng đã phải dừng lại khi mọi việc bắt đầu vườn khỏi tầm kiểm soát và nhận được sự quan tâm quá mức.

Diễn viên hài này còn cho biết: Ban đầu tôi chỉ nghĩ là nó sẽ rất buồn cười khi mà một kẻ giết người hàng loạt lại có thể thích một chương trình hài kịch tình huống, nhưng không ai nhận ra đó chỉ là một trò đùa. Điều này làm tôi đưa ra thêm những thông tin gây tò mò, đáng quan tâm hơn, và tôi đùa vui với trò đùa tưởng tượng này.

Sau đó, Grahamđăng một vài trích dẫn làm cho mọi người tưởng rằng tin tức này đến từ nhiều nguồn tin khác nhau chứ không phải chỉ từ một người.

Cuối cùng Graham Linehan đã phải ra trước giới truyền thông để xác nhận thông tin đó chỉ là một trò lừa đảo.

Phong Vân (theo BBC news, Aol Television, Gizmodo)

» Nook, "thú" chơi riêng cho người biết tiêu tiền
» Aspire 4738 sẵn Windows 7 bản quyền giá 11,99 triệu VNĐ

» Tóm gọn đối tượng bán đầu thu VTC rởm

» Cư dân mạng "sốt" với clip Obama chơi bóng bàn

» "Khoái" cảm nhận laptop mỏng nhất thế giới Dell XPS15zBình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN