Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Trở lại con đường nhớp nháp, bệ rạc nhất Thủ đô

(VTC News) - Dù đã tổ chức khởi công xây dựng nhưng con đường Tam Trinh vẫn không khác xưa là mấy, vẫn nhớp nháp, bệ rạc, ô nhiễm và nguy hiểm.

Sau hàng loạt bài phản ánh của VTC News về thực trạng xuống cấp, ô nhiễm, nguy hiểm, quá tải và bệ rạc của con đường Tam Trinh (Hà Nội), mới đây, UBND quận Hoàng Mai (Hà Nội) tổ chức lễ khởi công xây dựng đường Tam Trinh.

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 1

 Gần 1 tháng nay, sau lễ khởi công dự án, những "hố bom" trên đường Tam Trinh mới được lấp lại.

Tuy nhiên, theo phản ánh của người dân, đến nay dự án chỉ mới chỉ hoàn thành công tác giải phóng mặt bằng ở phần đất nông nghiệp, đất công. Còn với đất thuộc quyền sử dụng của người dân thì công tác đền bù vẫn chưa hoàn thiện.

Ông Nguyễn Văn Tân (nguời dân phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, Hà Nội) cho biết: "Ngày 17/10/2016, dự án được khởi công với sự có mặt của Bí thư thành ủy Hà Nội Hoàng Trung Hải khiến người dân sinh sống trên đường Tam Trinh rất đỗi vui mừng. Sau nhiều tiếng nói của người dân, cuối cùng con đường cũng được khởi công xây dựng.

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 2

 Do thiếu hệ thống cống thoát nước và các cửa, khe, rãnh thoát nước nên nước thải sinh hoạt của người dân chảy ra đường khiến con đường trở nên nhớp nháp.

Song, dấu ấn duy nhất sau lễ khởi công là việc chủ đầu tư vá 1 số ổ gà, rải nhựa tạm đè lên mặt đường cũ. Về cơ bản, con đường hiện giờ không còn lồi lõm những hố bom như trước. Nhưng, chẳng hiểu sao đến giờ tiến độ dự án thi công với tốc độ “rùa bò”".

Trao đổi với PV, ông Nguyễn Duy Trường - Tổ trưởng tổ dân phố số 17, phường Yên Sở, quận Hoàng Mai, HN bày tỏ, hàng chục năm qua người dân phải hứng chịu sự ô nhiễm, xuống cấp của con đường. Thậm chí, có người còn mất mạng chỉ vì đường quá xấu, thường xuyên xảy ra tai nạn.

Gia đình ông Trường cũng nằm trong diện bị thu hồi 1 phần diện tích đất để làm đường. Dù mất đất nhưng ông tỏ ra rất phấn khởi bởi người dân ai cũng hy vọng sẽ có con đường mới sạch đẹp, thoáng đãng, không còn nguy hiểm.

“Nhà tôi bị lấy vào 3m đất để làm đường, hiện 1m2 đất ở đây giá cả trăm triệu, giá đền bù của nhà nước cùng lắm là được phân nửa nhưng người dân vẫn vui vẻ hợp tác. Giá cả nhà nước đền bù hợp lý chúng tôi sẵn sàng bàn giao đất ngay lập tức vì ai cũng mong mỏi có 1 con đường mới lâu lắm rồi”, ông Trường nói.

Video: Người dân nói gì về dự án cải tạo con đường bệ rạc nhất thủ đô?

Qua ghi nhận thực tế, do tiến độ thi công chậm cộng với nhiều công trình đang xây dựng dọc 2 bên đường nên khói bụi mù mịt.

Đặc biệt, do thiếu hệ thống cống thoát nước và hệ thống rãnh, khe thoát nước nên nước thải sinh hoạt của nhiều hộ dân, nước thải từ các cơ sở rửa xe máy, ô tô tràn ra đường khiến cho đường vốn đã chật trội, bẩn thỉu nay lại càng thêm nhớp nháp, bệ rạc.

Nhập xét về thực trạng này, ông Trường nói: “Người ta gọi đường Tam Trinh là con đường nhớp nháp hoàn toàn đúng. Không hiểu sao giữa thủ đô lại có một con đường huyết mạch mà tồi tệ đến như thế".

Bà Đặng Tuyết Mai (kinh doanh vật liệu mặt đường Tam Trinh) bức xúc: "Đi khắp thủ đô không có con đường nào như đường Tam Trinh, mưa thì ngập, nắng thì bụi mù mịt, ô nhiễm khủng khiếp.

Đề nghị lãnh đạo thành phố khẩn trương hơn nữa trong công tác đốc thúc dự án, suốt nhiều năm qua, người dân đã quá khổ rồi”, bà Mai bày tỏ nguyện vọng.

Những hình ảnh PV ghi lại tại con đường nhớp nhúa, bệ rạc nhất thủ đô

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 3

Đường Tam Trinh đã khởi công được gần 1 tháng. Ảnh Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 4

Nhưng nhiều "hố bom" vẫn chưa được lấp đầy. Ảnh Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 5

Xe tải trọng lớn phóng "bạt mạng" khiến nền đường rung lên bần bật. Ảnh Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 6

Mặt đường nhớp nhúa, bẩn thỉu. Ảnh Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 7

Nước thải sinh hoạt của người dân đổ trực tiếp xuống sông. Ảnh Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 8

Miệng cống đen ngòm - Ảnh Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 9

 Ảnh: Tùng Lâm

Tro lai con duong nhop nhap, be rac nhat Thu do hinh anh 10

Mặt sông ngập ngụa rác - Ảnh Tùng Lâm

==>> Xem thêm: Con đường chết chóc, bệ rạc, kỳ lạ bị lãng quên ở thủ đô

Giang Thanh - Tùng Lâm
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh
Doc bao tin tuc VTC News Hung Thinh