Trò đùa gây tranh cãi của 'cướp biển' Johnny Depp với Tổng thống Donald Trump

Nam diễn viên Johnny Depp đã gây tranh cãi khi vào ngày 22/6 đưa ra câu nói ngụ ý về việc ám sát Tổng thống Mỹ Donald Trump.

Theo BBC, khi phát biểu trước đám đông khán giả tại Festival Glastonbury (Anh) trong sự kiện giới thiệu bộ phim “Libertine”, nam diễn viên người Mỹ Johnny Depp nói: “Các bạn có thể đưa ông Trump tới đây không?”.

Johnny Depp tiếp tục: “Lần cuối cùng một diễn viên ám sát tổng thống là khi nào vậy?”.

Tro dua gay tranh cai cua 'cuop bien' Johnny Depp voi Tong thong Donald Trump hinh anh 1

 Nam diễn viên Johnny Depp.

Johnny Depp bổ sung: “Tôi muốn làm rõ. Tôi không phải là một diễn viên. Tôi giả dối để kiếm sống nhưng đã khá lâu rồi. Có thể đây là thời điểm đó”.

CNN cho rằng phát biểu này dường như ngụ ý đến vụ diễn viên John Wilkes Booth ám sát Tổng thống thứ 16 của Mỹ Abraham Lincoln năm 1865.

Ngôi sao của loạt phim Cướp biển vùng Caribe nói thêm: “Điều này sẽ được báo chí đưa tin và nó sẽ rất khủng khiếp. Đó chỉ là một câu hỏi thôi, tôi không ám chỉ bất cứ điều gì cả”.

Đây không phải là lần đầu tiên có ngôi sao người Mỹ ngụ ý về việc sát hại Tổng thống thứ 45 của nước này. BBC cho biết trong một cuộc tuần hành tại Washington DC, nữ ca sĩ Madonna nói rằng bà đã nghĩ về việc “cho Nhà Trắng nổ tung”. Trong khi đó, ca sĩ Snoop Dogg từng dùng súng đồ chơi bắn vào diễn viên giả dạng ông Trump trong một video ca nhạc.

Video: Vì sao Tổng thống Trump bị 190 nghị sĩ đồng loạt kiện

ABC News cho biết Cơ quan Mật vụ Mỹ đã chú ý đến phát biểu của nam tài tử Depp.

Theo BBC, Bộ Pháp điển Mỹ (mục 871) nêu rõ đe dọa tổng thống Mỹ là tội nhóm E. Theo đó bất cứ ai cố tình đe dọa giết hại, bắt cóc tổng thống, phó tổng thống và ứng cử viên tổng thống có thể nhận án tù 5 năm hoặc bị phạt.

Giáo sư luật Đại học Stanford (Mỹ) Nathaniel Persily phân tích với tờ USA Today rằng: “Để coi là đe dọa người khác bạn sẽ phải có lời lẽ khuyến khích kiểu hành động nào đó”.

>>> Đọc thêm: Tổng thống Donald Trump lần đầu thừa nhận đang bị điều tra

Bình luận