Tro cốt của Đơn Dương được đưa về TP HCM
  • Zalo

Tro cốt của Đơn Dương được đưa về TP HCM

Văn hóa - Giải trí Thứ Tư, 21/12/2011 11:49:00 +07:00

Tối 21/12, gia đình nam diễn viên sẽ đón tro cốt của anh từ Mỹ về Việt Nam. Những năm cuối đời, Đơn Dương cũng mong ước được quay về quê hương sau gần 9 năm.

Tối 21/12, gia đình nam diễn viên sẽ đón tro cốt của anh từ Mỹ về Việt Nam. Những năm cuối đời, Đơn Dương cũng mong ước được quay về quê hương sau gần 9 năm xa xứ.

Giọng bùi ngùi, bà Bùi Thị Giang - vợ của đạo diễn Lê Cung Bắc và là chị ruột diễn viên Đơn Dương - cho biết, chuyến bay mang tro cốt của Đơn Dương từ Mỹ sẽ đến TP HCM lúc 22h40 tối 21/12. Bà Giang cùng con trai nam diễn viên và một số thành viên bên nhà vợ cũ của anh sẽ có mặt ở sân bay để đón bình hài cốt. Đạo diễn Lê Cung Bắc đang trên trường quay nên có thể không kịp ra sân bay cùng gia đình.

Nghệ sỹ Đơn Dương 

Lễ viếng diễn viên Đơn Dương diễn ra tại nhà thờ Thánh Tống Việt Bường (số J.10, đường Hương Giang, cư xá Bắc Hải, phường 15, quận 10, TP HCM, từ 8h sáng 22/12 đến 17h ngày 23/12). Sau đó tro hài của anh được làm lễ an vị tại nhà thờ này.

Bà Giang cho biết, gia đình sẽ làm lễ phát tang cho nam diễn viên vào 5h30 ngày 22/12 tại nhà thờ Thánh Tống Viết Bường. Sau đó, tro hài của anh được đưa ra nhà quàn để bạn bè, bà con anh em đến viếng trong ngày 22 và 23.

17h30 ngày 23/12, lễ cầu hồn và an vị cho diễn viên Đơn Dương sẽ diễn ra tại nhà hài cốt của nhà thờ Tống Viết Bường. "Giờ tro hài em tôi được đặt ở nhà thờ gần nhà tôi. Vậy là hàng ngày tôi có thể đi lễ cầu nguyện cho linh hồn nó", bà Giang xúc động nói.

Sáng 7/12diễn viên Đơn Dương qua đời tại bang California (Mỹ) sau ca phẫu thuật tai biến. Trước khi mất đột ngột, anh đã lên kế hoạch về Việt Nam ăn Tết cùng gia đình. Từ khi định cư tại Mỹ vào năm 2003 đến trước khi qua đời, chưa một lần nam diễn viên quay trở về quê hương.

Khi biết tin Đơn Dương mất, đạo diễn Lưu Trọng Ninh chia sẻ với báo giới, trong khoảng thời gian 9 năm Đơn Dương sống ở Mỹ, cũng có lần Lưu Trọng Ninh gặp gỡ Đơn Dương.

"Tôi có khuyên anh về nước nhưng tính anh nhút nhát, không hiểu biết nhiều về tình hình khi ấy nên tỏ ra sợ hãi không dám về. Nếu là tôi hay một người nào khác thì chắc chắn đã về rồi. Vì tôi biết quê hương luôn dang rộng vòng tay đón mọi người con tìm đường quay về...", Lưu Trọng Ninh kể.

Thoại Hà/VNE

Bạn có cảm nghĩ gì về "Tro cốt của Đơn Dương được đưa về TP HCM" ?. Chia sẻ ý kiến của bạn tại đây
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin