Trò chuyện với nữ đại biểu Quốc hội xinh như hoa hậu

(VTC News) - Trong kỳ họp đầu tiên của Quốc hội khóa XIII, đại biểu Nguyễn Thị Hương Thảo (Hải Dương), sinh năm 1984, là một trong những đại biểu Quốc hội trẻ và lại rất xinh đẹp. Sau khi kỳ họp kết thúc, chúng tôi đã gặp và trò chuyện với chị về công việc của một dân biểu trẻ.

Tin liên quan

» Đại biểu Quốc hội nói về giải pháp phát triển kinh tế

Là một đại biểu Quốc hội còn khá trẻ, chị cảm thấy thế nào?


Là đại biểu trẻ tôi cảm thấy rất vui được cử tri tín nhiệm, lựa chọn bầu là đại biểu Quốc hội. Tôi luôn ý thức được rằng đây không chỉ là niềm vinh dự rất lớn mà còn là một trách nhiệm rất nặng nề. Vì thế, bên cạnh niềm vui là sự trăn trở là làm sao để làm tròn trách nhiệm của một người đại biểu nhân dân, tôi hiểu rằng bản thân cần phải cố gắng phấn đấu hơn nữa để xứng đáng với  sự tin tưởng của nhân dân.

Thế còn khi lần đầu tiên chính thức bước vào nghị trường Quốc hội?


Đại biểu Nguyễn Hương Thảo 

Tôi hồi hộp khi lần đầu tiên tham gia kỳ họp Quốc hội, nhưng tôi coi đây là điều rất may mắn vì các đại biểu trẻ tuổi như tôi được làm việc và học hỏi các đại biểu đi trước, những người đã có rất nhiều kinh nghiệm.


Với vai trò và trách nhiệm của một người đại biểu Quốc hội, tôi cố gắng dành thời gian tập trung nghiên cứu các vấn đề kinh tế - xã hội, các chế độ, chính sách, pháp luật để có thể đóng góp xây dựng và hoàn thiện các dự thảo luật. Bên cạnh đó, tôi ý thức rằng mình cần tham gia có trách nhiệm và đóng góp các ý kiến vào những quyết định quan trọng của đất nước, cùng với Đoàn đại biểu Quốc hội và cơ quan chức năng thực hiện tốt hoạt động giám sát.

Là đại biểu nữ, tôi sẽ truyền tải những ý kiến, kiến nghị, tâm tư, nguyện vọng của chị em phụ nữ đến với Quốc hội, đặc biệt là tìm cách đưa ra các sáng kiến, đề xuất phát triển những chủ trương vì sự tiến bộ và phát triển của phụ nữ.

Cũng như vậy, trong lĩnh vực y tế, tôi sẽ cố gắng đưa ra những kiến nghị, đề xuất những giải pháp nhằm thường xuyên nâng cao chất lượng khám chữa bệnh,góp phần xây dựng nền y tế công bằng, hiệu quả và phát triển tại nước ta.

Có một thực tế là nhiều đại biểu trẻ thường rất ngại phát biểu trên diễn đàn Quốc hội, chị nghĩ là mình có thể vượt qua được tâm lý này?

Theo tôi, các đại biểu trẻ, đặc biệt là đại biểu lần đầu tham gia Quốc hội có tâm lý ngại ngùng cũng là điều bình thường bởi họ ngoài việc còn thiếu kinh nghiệm, đôi khi còn chưa tích lũy, tổng hợp được nhiều kiến thức cần thiết để phục vụ tốt cho công việc của một dân biểu. Trong khi đó, diễn đàn Quốc hội luôn bàn thảo, quyết định các vấn đề quan trọng của đất nước nên cần có sự tổng hợp, tìm hiểu, chuẩn bị kỹ lưỡng đối với các đề xuất, kiến nghị, đưa ra các ý kiến phản biện.

Tôi thường xuyên theo dõi diễn biến các kỳ họp Quốc hội khóa trước nên rất ấn tượng và ngưỡng mộ những đại biểu thuộc loại "cây đa cây đề” như ông Dương Trung Quốc, ông Nguyễn Lân Dũng, bà Phạm Thị Loan…Với tôi họ là những tấm gương để tôi học hỏi những kinh nghiệm quý báu và tôi cũng mong rằng sẽ nhận được sự chỉ dẫn, chia sẻ của các đại biểu có nhiều kinh nghiệm hoạt động trong Quốc hội.


Không chỉ trẻ, chị còn là một đại biểu Quốc hội rất xinh đẹp...?

Tôi nghĩ tuổi trẻ đầy nhiệt huyết và khát vọng đóng góp nhiều hơn cho đất nước là một ưu thế lớn. Điều này giúp tôi tự tin và cố gắng hơn nữa khi tham gia các hoạt động của Quốc hội.

Trúng cử đại biểu Quốc hội và phải chịu trách nhiệm nặng nề của một dân biểu, chị sắp xếp các công việc khác của mình thế nào, đặc biệt là những chuyện gia đình?

Rất may mắn cho tôi từ khi được giới thiệu là ứng cử cho đến khi trúng cử đại biểu Quốc hội thì gia đình, bạn bè, lãnh đạo cơ quan và đồng nghiệp luôn ủng hộ, tạo điều kiện thuận lợi nhất cho tôi.

Gia đình và bạn bè luôn quan tâm, động viên, chia sẻ với tôi để tôi yên tâm, tập trung và cố gắng hoàn thành nhiệm vụ, trách nhiệm của người đại biểu nhân dân.

Xin cám ơn chị và chúc chị thành công trên nghị trường!

Tra cứu kết quả tuyển sinh Đại học – Cao đẳng 2011 nhanh nhất tại: http://diemthi.vtc.vn 

Châu Anh (thực hiện)

Tin liên quan

» Tổng Bí thư tâm sự về nhiệm kỳ Quốc hội
» Đại biểu Quốc hội nói về giải pháp phát triển kinh tế
» 5 thách thức lớn đối với Quốc hội và Chính phủ
» Đề cử nhân sự đứng đầu các cơ quan của Quốc hội
» Chiều nay, Quốc hội bầu Thủ tướng Chính phủ
» Tăng cường vai trò của doanh nhân trong Quốc hội
» Chiều nay, Quốc hội đề cử ứng viên Chủ tịch nước
» Video ông Dương Trung Quốc phát biểu về biển Đông
» Ông Dương Trung Quốc phát biểu về biển Đông, bauxite


Chủ đề:
Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.