• Zalo

Trò chưa thi, thầy đăng đề và đáp án lên Facebook: Thông tin mới nhất

Giáo dục Thứ Sáu, 20/12/2019 14:34:00 +07:00

Sở GD&ĐT TP.HCM khẳng định không có chuyện thầy Nghĩa làm lộ đề thi và đơn vị cũng yêu cầu trường THPT Gò Vấp họp rút kinh nghiệm.

Liên quan đến sự việc thầy giáo làm lộ đề thi trên Facebook, Sở GD-ĐT TP.HCM cho biết đã yêu cầu trường THPT Gò Vấp (quận Gò Vấp, TP.HCM) kiểm tra, báo cáo. Sở khẳng định không có việc bị lộ đề vì bài kiểm tra đã được chấm, kết quả phù hợp với năng lực, quá trình học sinh học tập trên lớp.

Theo Sở GD&ĐT, quy chế của kỳ thi học kỳ được hiệu trưởng các trường toàn quyền quyết định. Tổ trưởng bộ môn có thể được mang đề thi và đáp án về nhà. Sở đang chỉ đạo các trường trường phải có quy định kiểm tra tập trung và hình thức ra đề cũng như việc bảo mật đề.

Sở cũng yêu cầu trường THPT Gò Vấp họp rút kinh nghiệm để đảm bảo an toàn bảo mật đề thi cho các đợt thi tiếp theo, không để tình trạng trên tái diễn.

truong-go-vap

 Sở GD&ĐT khẳng định không có chuyện thầy Nghĩa làm lộ đề thi.

Như VTC News đưa tin, nhiều học sinh lớp 12 Trường THPT Gò Vấp tỏ ra bức xúc vì cho rằng cả đề thi, đáp án được thầy Lê Anh Trung Nghĩa - tổ trưởng bộ môn Vật lý đăng lên Facebook cá nhân trước giờ thi vào sáng 17/12. Vì vậy trong giờ thi, nhiều học sinh làm bài môn này rất nhanh và có thể đạt điểm cao.

Ban giám hiệu trường THPT Gò Vấp cũng khẳng định không có chuyện thầy Lê Anh Trung Nghĩa làm lộ đề thi và đáp án trước giờ làm bài. Việc làm này của thầy được thực hiện sau giờ thi.

Nhật Linh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin