• Zalo

Trò chơi Việt ra mắt game ủng hộ Giờ Trái Đất

Thế giới game Thứ Năm, 01/07/2010 09:57:00 +07:00

(VTC News) - Website TrochoiViet.com vừa ra mắt game flash “Shop hàng hiệu 2”, với nội dung và hiệu ứng đặc biệt để ủng hộ cho sự kiện Giờ Trái Đất...

(VTC News) - Website TrochoiViet.com vừa ra mắt game flash “Shop hàng hiệu 2”, với nội dung và hiệu ứng đặc biệt để ủng hộ cho sự kiện Giờ Trái Đất. “Hãy tiết kiệm điện và sử dụng vật liệu tái chế!” là thông điệp mà tác giả trò chơi gửi gắm tới cộng đồng người chơi đông đảo của mình.

Trong trò chơi này, người chơi sẽ vào vai Mai, một nữ chuyên gia mua sắm. Nhiệm vụ của cô là đi mua đồ trang trí cho các văn phòng địa phương của một công ty. Cô sẽ phải đi qua 3 quốc gia: Trung Quốc, Hà Lan và Nam Phi để tìm mua những sản phẩm đặc trưng của từng quốc gia.

“Hãy tiết kiệm điện và sử dụng vật liệu tái chế!” là thông điệp mà tác giả trò chơi gửi gắm tới cộng đồng người chơi đông đảo của mình. 


Ở mỗi nước, cô vào 3 cửa tiệm khác nhau và tìm kiếm trong những sạp hàng ngồn ngộn hàng hóa để chọn ra những món đồ phù hợp với 1 danh sách cho trước. Khi gặp thế bí, người chơi có thể bấm vào nút “Gợi ý” để được chỉ chỗ 1 món đồ.

Tuy nhiên, ban đầu game chỉ đưa ra một gợi ý, nếu muốn có thêm, người chơi phải tìm ra những chiếc túi làm bằng vật liệu tái chế giấu rất khéo trong mỗi màn chơi.

Sau khi thành thạo, người chơi có thể chọn chế độ chơi “Giờ Trái Đất” để tìm kiếm món đồ mình cần trong màn đêm đen đặc với hệ số tính điểm cao gấp đôi.

Ông Phạm Quang Hưng, Giám đốc điều hành Công ty TNHH Trò chơi Việt Hưng, cho biết: “Mặc dù game flash rất đơn giản, có thể lập trình rất nhanh chỉ trong vòng một vài tuần, nhưng sức hút của nó với giới trẻ là rất lớn. Do vậy, với 1 kịch bản hay thì 1 trò chơi có thể truyền tải thông điệp tới hàng trăm nghìn người. Tôi hy vọng “Shop hàng hiệu 2” có thể thu hút được 200.000 lượt chơi trong vòng 2 tuần và qua đó góp phần nhỏ bé vào việc khơi dậy ý thức tiết kiệm điện và bảo vệ môi trường trong các bạn trẻ”.

Game “Shop hàng hiệu 2” không bị khóa domain, cho phép quản trị của các website khác có thể đăng lại trên trang của họ hoàn toàn miễn phí. Ngoài ra, TrochoiViet.com cũng dành 1 banner trỏ sang trang tiếng Việt của tổ chức Giờ Trái Đất.

Hà My

Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều