Trò chơi nhạy cảm của các học sinh ở Cần Thơ gây bức xúc: Hiệu trưởng giải thích thế nào?

(VTC News) - Hình ảnh các cặp nam nữ học sinh ôm nhau và dùng miệng truyền cho nhau một chiếc thẻ mỏng, giữa tiếng reo hò cổ vũ xung quanh được đăng lên mạng xã hội khiến nhiều người bức xúc.

Sáng 24/8, trường THPT Thực hành Sư phạm (Đại học Cần Thơ) tổ chức họp báo thông tin về việc trên mạng xã hội xuất hiện video các em học sinh của trường này tham gia một trò chơi được cho là “nhạy cảm”.

Trước đó, từ ngày 19/8 trên mạng xã hội facebook xuất hiện 1 đoạn clip các em học sinh của trường THPT Thực hành Sư phạm đang tham gia một trò chơi, trong đó có nhiều cặp nam nữ nằm chồng lên nhau và lăn lộn trên mặt đất.

Đoạn clip gây bức xúc cho nhiều bậc phụ huynh, vì không chỉ ôm nhau, các cặp học sinh nam nữ còn dùng miệng truyền cho nhau một chiếc thẻ mỏng, xung quanh là tiếng hò hét cổ động của các học sinh khác. Đoạn clip nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội cùng với nhiều lời chỉ trích của cư dân mạng cho rằng trò chơi này không phù hợp với học sinh THPT.

Tro choi nhay cam cua cac hoc sinh o Can Tho gay buc xuc: Hieu truong giai thich the nao? hinh anh 1

 Trò chơi nhạy cảm tại trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ). 

Sáng 24/8, đại diện trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) xác nhận trò chơi trên nằm trong chuỗi các trò chơi lớn diễn ra vào ngày 19/8, nhân dịp đầu năm học của các em. Mục đích của trò chơi là để các em giao lưu, làm quen với trường, lớp.

Ông Trần Văn Minh – Hiệu trưởng trường THPT Thực hành sư phạm (ĐH Cần Thơ) cho biết: “Trò chơi trên có tên là "chuyền thẻ bằng mặt", xuất phát từ nước Nhật, với thử thách là người chơi dùng mặt của mình để chuyền 1 thẻ từ người này sang người khác.

Theo quy định thì mỗi cặp chuyền thẻ phải là nam – nam hoặc nữ - nữ. Tuy nhiên, việc xuất hiện hình ảnh nam nữ chồng lên nhau, lăn lộn trên mặt đất là do số lượng học sinh tham gia quá đông (trên 400 em), trong khi số cán bộ đoàn điều hành trò chơi lại quá ít (20 người) nên không thể quản lý theo đúng như quy định của trò chơi lúc ban đầu”.

Đại diện trường THPT Thực hành sư phạm cũng cho biết, sau khi clip lan truyền, nhà trường đã làm việc với học sinh đăng tải những hình ảnh này. Học sinh này cho biết em ghi lại những hình ảnh trên mục đích chỉ để làm kỷ niệm và đăng lên mạng để chia sẻ với mọi người. Nhà trường cũng đã đề nghị em này gỡ clip xuống.

Ông Trần Văn Minh thừa nhận: “Tôi cũng đã nhìn nhận sự thiếu sót của Ban Giám hiệu, Ban Chấp hành Đoàn trường khi để sự việc xảy ra. Trò chơi đúng ra sẽ phù hợp hơn đối với các em sinh viên, nhưng đối với các em học sinh thì khá nhạy cảm. Vụ việc sẽ được báo cáo về Sở GD ĐT Cần Thơ".

>>> Đọc thêm: Buộc thôi việc thầy giáo ngắt, nhéo vùng nhạy cảm của học sinh nữ

THANH TIẾN
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU