Trò ‘bán mặt ăn tiền' của sao Việt

Văn hóa - Giải tríThứ Sáu, 27/04/2012 05:48:00 +07:00

(VTC News) - Nhiều cái tên “vô danh” nổi lên từ cách “bán mặt” cho truyền hình. Nhưng, về lâu dài, cứ “cháy nhà" sẽ ra mặt... sao dỏm.

(VTC News) - Nhiều cái tên vô danh nổi lên từ cách “bán mặt” cho truyền hình. Nhưng, thứ hiệu ứng tầm thường kia chỉ nóng nhất thời. Về lâu dài, cứ “cháy nhà" sẽ ra mặt... sao dỏm.

Bệ phóng của những "sao nhỏ"

Trước Cặp đôi hoàn hảo 2011, Quách Ngọc Ngoan là cái tên có độ phủ sóng hẹp. Người ta chỉ biết đến anh chàng này qua phim ảnh, nhưng cái tệ là những phim anh đóng, lại thuộc dạng… chê khán giả. Vì lẽ đó mà cái tên Quách Ngọc Ngoan càng trở nên xa lạ với công chúng.

 Quách Ngọc Ngoan nổi bần bật trên mặt báo


Sau Cặp đôi hoàn hảo, và nhất là sau nụ hôn kéo dài “đến 5 phút”, như cái cách mà cặp 'Song Tế 'của Gặp nhau cuối năm 2012 đã châm biếm, với bạn diễn Ngọc Anh, Quách Ngọc Ngoan "nổi bần bật" trên mặt báo.

Hàng tá những bài chạy theo vụ này: Quách Ngọc Ngoan hôn Ngọc Anh say đắm, Quách Ngọc Ngoan: "Người trưởng thành hôn nhau là bình thường", Ngọc Ngoan hôn Ngọc Anh không dứt trên sân khấu, Ngọc Anh: "Quách Ngọc Ngoan chịu áp lực nhiều hơn tôi",... Người rung đùi hưởng lợi hơn ai hết chính là Quách Ngọc Ngoan.


Nếm trải những ngọt ngào từ việc tham gia trò chơi truyền hình thực tế, Ngọc Ngoan như “ngựa quen đường cũ”, không thể nào bỏ được khi một lần nữa tham gia Bước nhảy hoàn vũ.

Anh chàng này thậm chí cho thấy quyết tâm cao độ của mình khi đến với sân chơi Bước nhảy hoàn vũ 2012. Làm gì có ai chỉ sau khi cưới có vài ngày đã để vợ trẻ đang mang bầu ở nhà để tham gia nhảy nhót nếu không có mục đích duy nhất là… không thể bỏ qua cơ hội quảng bá tên tuổi hiếm thấy này.

Và cũng giống như ở Cặp đôi hoàn hảo, Ngọc Ngoan vẫn là cái tên hot trong các nghi án với các người đẹp. Và vụ ôm ấp thắm thiết “gái lạ” bị rình chụp được đã khiến cái tên Ngọc Ngoan trở nên nóng suốt cả tuần trên báo.

Đáng tiếc cho những hy sinh của Ngọc Ngoan là anh đã bị loại ở ngay vòng thứ 3 của Bước nhảy hoàn vũ 2012. Nhưng có vẻ với Ngọc Ngoan thế là đã đủ. Sau khi bị loại khỏi Bước nhảy hoàn vũ 2012, giờ Ngọc Ngoan là cái tên có diện phủ sóng khá rộng với công chúng. Và như nhận ra điều này, mới nhất, Ngọc Ngoan chia sẻ đang tính chuyện đi hát.

Quách Ngọc Ngoan, Phạm Văn Mách hay Trấn Thành chỉ là những cái tên điển hình được hưởng lợi từ việc tham gia các trò chơi trên truyền hình. Đồ rằng, sau ba nhân vật trên, còn nhiều cái tên vô danh nữa sẽ nổi lên từ cách “bán mặt” cho truyền hình.

Cái phao của “ngôi sao chết đuối”

Không thể phủ nhận sức mạnh của việc xuất hiện trên truyền hình ở ta. Sao lớn, sao bé, cho dù là diva được tôn vinh đi nữa nhưng cứ thấy kém xuất hiện trên tivi là sẽ giảm nhiệt.

Thế nên ở thời mà trò chơi truyền hình thực tế chưa phát triển, không ít các ngôi sao “cỡ bự” phải lạy lục nhà đài để được hát miễn phí trên tivi. Sự thể bởi thế nên cho dù là ngôi sao đang sáng, hay là ngôi sao sắp tắt, người ta cũng tìm đủ cách để chường cái mặt mình lên truyền hình cho kỳ được.

Một trong những cái tên ở phía bên kia của nghiệp hát, Phương Thanh, cũng đang là ngôi sao chịu khó xuất hiện nhất trên sóng nhà đài. Lâu rồi, người ta không còn để ý đến những dự án âm nhạc của cô.

Dạo này Phương Thanh chịu khó xuất hiện trên truyền hình 

Phương Thanh xuất hiện liên tục trên hai gameshow Hợp ca tranh tài và Bước nhảy hoàn vũ 2012. Tiếc là cái tên Phương Thanh chưa nóng đã bị lịm đi sau khi cô cùng đội của mình bị loại ở ngay vòng thi đầu tiên trong Hợp ca tranh tài. Giờ vận may của Phương Thanh đặt cả vào Bước nhảy hoàn vũ.

Nhưng cơ của cô cũng chẳng sáng hơn. Bởi ngay từ đầu Phương Thanh đã được cho là “không có tướng nhảy nhót”, chỉ có “tướng đánh võ”. Những màn trình diễn “võ thuật” được Phương Thanh áp dụng rất triệt để vào các bài nhảy trong mỗi đêm thi.

Cũng trong cơn nghiện thứ hào quang từ truyền hình thực tế là Minh Quân. Sau khi cãi vã nát trên mặt báo từ vụ bị ép uổng trong Cặp đôi hoàn hảo với Lê Khánh, tưởng anh này sẽ rút kinh nghiệm, nhưng không.

Minh Quân là cái tên không ở diện phủ sóng cả nước. Nhưng tại khu vực phía Bắc, anh cũng là “sao có số có má” nhưng xem ra anh chàng này chưa hài lòng với những hào quang mình đang có.

Minh Quân tỏ ra thích thú với các trò thi thố trên truyền hình. Đặc biệt là hẳn anh nhận rõ hiệu ứng sau những “lùm xùm” ở Cặp đôi hoàn hảo năm ngoái. Bước tiếp vào sân chơi  Bước nhảy hoàn vũ 2012, Minh Quân cũng ngay lập tức tạo được hiệu ứng. Ở ngay đêm mở màn, Minh Quân đã bắn phát đạn để nổ ra scandal đầu tiên cho Bước nhảy hoàn vũ 2012.

Minh Quân gây hiệu ứng ngay từ sau đêm mở màn Bước nhảy hoàn vũ 2012. 

Với vụ “lừa” Minh Hằng vào tròng trong việc đạo giọng ca sĩ Lan Anh cũng như những chiêu trò, khiến đạo diễn Nguyễn Quang Dũng từng phải khen Minh Quân có tài đạo diễn, Minh Quân còn là cái tên được nhiều chương trình truyền hình hướng tới. Bởi không dễ gì kiếm được một ngôi sao lắm chiêu và dễ thu hút được công chúng như thế.

Chẳng ai mách ai, nhưng ai cũng thấy hiệu quả quảng cáo quá lớn đến từ những trò chơi trên truyền hình. Do đó mà nhiều ngôi sao bị cuốn theo cơn lốc gameshow truyền hình, không còn thì giờ chú tâm vào chuyên môn hoặc giả vờ không chú tâm vào chuyên môn (?).  

Lợi dụng truyền thông và các trò truyền hình thực tế để “hâm nóng” tên tuổi là con đường hiệu quả nhất. Nhưng nếu chỉ “hâm nóng” lên rồi để đấy, khi không có những dự án nghệ thuật đi theo, thì e nóng rồi sẽ nguội. Hơn nữa, còn e, người ta nói: Ế show, rỗi hơi nên chạy quanh các chương trình truyền hình.


Đàm Mộng Hoài
Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn