Trình văn bản do ông Vũ Huy Hoàng ký, Bộ Công thương lên tiếng

(VTC News) - Bộ Công thương khẳng định đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định trình Chính phủ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Trong cuộc họp Chính phủ ngày 3/2, Bộ Công thương dùng văn bản do ông Vũ Huy Hoàng ký để trình lên Chính phủ. Tuy nhiên, hiện ông Vũ Huy Hoàng đã bị Ủy ban thường vụ Quốc hội bác tư cách Bộ trưởng Công thương.

Trinh van ban do ong Vu Huy Hoang ky, Bo Cong thuong len tieng hinh anh 1

 Ông Vũ Huy Hoàng. Ảnh GETTY IMAGES

Liên quan sự việc, chiều 7/2, Bộ Công thương đã có ý kiến chính thức.

Theo đó, thực hiện chương trình công tác của Chính phủ năm 2015, Bộ Công thương đã chủ trì, phối hợp với các bộ, ngành có liên quan xây dựng Dự thảo Nghị định về hàng hóa, dịch vụ, địa bàn thực hiện độc quyền nhà nước trong hoạt động thương mại.

Video: Tổng thư ký Quốc hội: 'Chưa có ai bị Quốc hội phê phán như ông Vũ Huy Hoàng'

Hồ sơ Nghị định đầy đủ đã được trình Chính phủ vào ngày 14/12/2015 theo quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật.

Sau khi hồ sơ Nghị định được trình lên Chính phủ, Bộ Công thương đã tiếp tục phối hợp với các bộ, ngành hoàn thiện Dự thảo Nghị định theo ý kiến chỉ đạo của lãnh đạo Chính phủ và ý kiến các thành viên Chính phủ.

Cụ thể, ngày 30/11/2016, Bộ trưởng Bộ Công thương Trần Tuấn Anh đã ký văn bản số 119/BC-BCT báo cáo tiếp thu, giải trình ý kiến của các Thành viên Chính phủ.

Trên cơ sở báo cáo này của Bộ trưởng Trần Tuấn Anh, Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng đã chỉ đạo Bộ Công thương báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1/2017 về vấn đề còn có ý kiến khác nhau sau khi đã xin ý kiến thành viên Chính phủ, liên quan đến danh mục hàng hóa, dịch vụ, địa bàn phục vụ quốc phòng, an ninh.

Thực hiện chỉ đạo của Phó Thủ tướng Chính phủ Trịnh Đình Dũng, để phục vụ phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2017, bên cạnh bộ hồ sơ của dự thảo Nghị định đã được trình Chính phủ từ cuối năm 2015, Bộ Công thương đã bổ sung thêm một Báo cáo riêng được đóng dấu treo cùng văn bản số 119/BC-BCT nêu trên để giải trình về các nội dung liên quan trong đó có các vấn đề còn có ý kiến khác nhau giữa các Thành viên Chính phủ.

Tại phiên họp Chính phủ này, Chính phủ đã thảo luận và đi đến thống nhất ý kiến với giải trình của Bộ Công thương. Như vậy, Bộ Công thương đã hoàn thiện hồ sơ dự thảo Nghị định trình Chính phủ theo đúng quy định của Luật Ban hành văn bản quy phạm pháp luật. Bộ trưởng Trần Tuấn Anh đã có văn bản báo cáo về dự thảo Nghị định và đã thực hiện việc báo cáo tại phiên họp Chính phủ thường kỳ tháng 1 năm 2017 theo đúng quy chế làm việc của Chính phủ.

>>> Đọc thêm: Uỷ ban Thường vụ Quốc hội ra Nghị quyết kỷ luật ông Vũ Huy Hoàng

Hoàng Hưng
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
BIDV Vietinbank Vinamilk Benh vien da khoa Phu Tho Borona
BVB Sungroup Agribank Him Lam Venesa
vin Vinaphone Agribank Him Lam Venesa