Trịnh Thăng Bình: 'Miu Lê đã đánh tiếng muốn về công ty của tôi!'

Văn hóa - Giải tríThứ Tư, 13/04/2016 03:02:00 +07:00

(VTC News) Trịnh Thăng Bình đã có những chia sẻ chân thành về việc hợp tác cùng Miu dù e sợ nhiều điều tiếng.

(VTC News) - Trịnh Thăng Bình đã có những chia sẻ chân thành về việc hợp tác cùng Miu dù e sợ nhiều điều tiếng.

Trong buổi họp báo ra mắt MV mới của Miu Lê cũng là ngày công bố chính thức sự hợp tác về lâu dài trong công việc giữa cô cùng Trịnh Thăng Bình. Khác với những hình ảnh lãng tử, trẻ trung thường thấy, Trịnh Thăng Bình mang một hình ảnh chững chạc, quý ông hơn trước, từng cử chỉ nhỏ quan tâm đến Miu như nhấc cái ghế cho nữ ca sỹ ngồi sao cho không bị che khuất mặt bởi ánh sáng trong rạp chiếu phim.

Hay như việc anh cẩn trọng từng câu chữ khi trả lời về Miu cũng có thể hiểu phần nào lý do một ngôi sao đang sáng như Miu Lê gật đầu về với công ty của Trịnh Thăng Bình, anh tạo cho cô cảm giác an tâm và có thể tin tưởng được.

 
Gặp gỡ phóng viên VTC News sau buổi họp báo, gương mặt Trịnh Thăng Bình mới bớt căng thẳng, vừa trò chuyện anh cũng không quên nhắc nhân viên đưa nước và dặn dò Miu Lê đừng quên thời gian quay trở lại Cần Thơ, tiếp tục lịch trình quay phim.

- Chào Trịnh Thăng Bình, bạn chia sẻ rằng bạn không phải quản lý của Miu Lê, thế nhưng công ty giải trí lại là của bạn, điều này khiến nhiều người tỏ ra mơ hồ và dễ hiểu lầm. Bạn có thể giải thích rõ hơn không?

Nói cho ngắn gọn là, tôi là người đứng đầu công ty, đưa ra những kế hoạch, chiến lược để phát triển cho các tài năng, cũng như những dự án của công ty.

Nhưng người làm quản lý cho Miu là một người khác thuộc công ty giải trí của chúng tôi, bản thân tôi cũng là một "gà" trong công ty này. Mối quan hệ của tôi và Miu là những người cộng sự làm việc chung một công ty, chỉ vậy thôi.

Tôi là một nhạc sỹ, ca sỹ, việc một người ca sỹ này làm quản lý cho một ca sỹ khác nó không được hợp lý và công ty giải trí của tôi có rất nhiều những người thầm lặng khác sẽ hỗ trợ trong công việc cho tôi. Một mình Trịnh Thăng Bình không thể làm tất cả những việc đấy được (cười)

- Bạn đã thuyết phục Miu Lê về với công ty mình như thế nào?

Dùng từ thuyết phục thì cũng không đúng lắm trong trường hợp này. Cá nhân tôi cũng là một người bận rộn với công việc của mình, và Miu thì lại là một ngôi sao đang lên nhất là sau bộ phim Em là bà nội của anh, tôi không muốn mình đi gặp một người đương thời để “lôi kéo” về công ty của mình, đó là một điều không hợp lý.

- Công ty giải trí tìm kiếm tài năng đang lên để hợp tác thì có điều gì là không hợp lý?

(Cười) Bạn cũng biết đó, sau bộ phim, Miu cũng nhận được không ít lời mời hợp tác từ các công ty giải trí, cá nhân quản lý mà theo cô ấy là “có một thế lực to lớn”. Và cô ấy cũng bối rối, với tư cách là một người bạn trong nghề, tôi cũng cho cô ấy một vài lời khuyên.

 
Trước đó chúng tôi cũng có hay gặp gỡ vì Miu đang tìm ca khúc mới và đặt tôi sáng tác. Sau buổi nói chuyện, được một thời gian thì Miu “đánh tiếng” ngỏ ý muốn cùng hợp tác làm việc với tôi và cả ekip. Khi đó, tôi chỉ nghĩ rằng tại sao mình không thử?!

Tôi gặp Miu nói chuyện, không nghĩ đến việc sẽ lôi kéo cô ấy về công ty của mình, bởi tôi rất ngại chuyện này, vì đây cũng là một thử thách lớn.

Nếu thành công thì không nói, còn nếu thất bại thì sẽ ảnh hưởng đến danh tiếng của mình, công sức của công ty và sự nghiệp của chính ngôi sao đó. Đây cũng là điều làm tôi suy nghĩ rất nhiều.

- Vậy điều gì đã khiến Miu muốn hợp tác lâu dài cùng với bạn?

Tôi là một người rất tâm huyết với sự nghiệp âm nhạc, bất chấp mọi điều để làm việc mình thích. Miu thì đang tìm một người có thể hỗ trợ cô ấy toàn tâm toàn ý và tôi tin mình làm tốt việc này.

Chính vì thế, tôi không quan tâm đến vấn đề kinh tế khi hợp tác cùng Miu, tôi chỉ muốn cô ấy có được quyền lợi tốt nhất, thoải mái nhất để sáng tạo hơn trong nghệ thuật. Tôi nghĩ đây là một lợi thế của chính mình, khi đã đồng cảm được với những điều mà Miu lo lắng.

Trong ngành giải trí hiện nay, ca sỹ hay nghệ sỹ nói chung rất sợ chuyện san sẻ lợi ích, lợi nhuận, phần trăm với các công ty giải trí, cũng như tình trạng “bào gà”.

Chuyện hợp tan giữa các công ty giải trí và cả nghệ sỹ hiện nay phần lớn chỉ vì đụng chạm đến quyền lợi kinh tế của nhau. Bản thân tôi cũng từng là ca sỹ của một công ty giải trí, nên tôi rất hiểu nỗi sợ này, nên tôi muốn tránh tất cả cho Miu.

Tôi, đang làm một công việc mà mình thích, chứ không phải chọn Miu để có doanh thu về mặt kinh tế cho công ty.

- Làm việc không vì tiền bạc, thích thì làm, bạn có thấy mình đang chơi ngông không?

(Cười) Không, tôi thấy bình thường. Bản thân tôi cũng là một người tự lập từ rất sớm, tôi biết chuyện làm ra đồng tiền vất vả như thế nào.

Thế nhưng, từ trước đến giờ khi đến với âm nhạc, tôi luôn đam mê hết mình mà không có bất kỳ toan tính nào. Có lẽ nhờ vậy mà các sản phẩm của tôi được nhiều khán giả đón nhận.

Âm nhạc hay nghệ thuật cũng giống như tình yêu vậy, càng yêu thương chân thành thì sẽ gặt được quả ngọt.

Quay trở lại việc hợp tác với Miu, phía công ty cũng đã phải đầu tư một khoản chi phí không nhỏ để cùng làm với Miu. Bạn cũng biết đó, việc đầu tư vào sản phẩm âm nhạc và chuyện lấy lại lợi ích từ sản phẩm ấy là rất khó khăn.

 
Tất nhiên khi quyết định đầu tư vào sản phẩm nào chúng tôi cũng có sự tính toán để làm sao không gây thiệt hại quá nhiều cho cả hai. Sau sản phẩm này sẽ còn nhiều sản phẩm khác nữa và hy vọng công việc của Miu sẽ tốt hơn để chúng tôi có số vốn tái đầu tư.

Nói đơn giản một chút là với Miu, tôi để cô ấy luôn có được tâm trạng thoải mái nhất để thể hiện tốt hơn nữa trong âm nhạc. Tôi sẽ hỗ trợ cô ấy về những mặt sản xuất và lên kế hoạch để ra mắt sản phẩm một cách hiệu quả, nhanh chóng mang lại chi phí để có thể làm thêm nhiều sản phẩm hơn nữa.

Về mặt các mối quan hệ, hay quyền lực có thể tôi không bằng nhiều người, công ty giải trí khác, nhưng chắc chắn tôi luôn để lợi ích của Miu lên hàng đầu.

- Bạn cũng khá thân thiết với nhiều nghệ sỹ, vì sao bạn lại quyết định hợp tác cùng Miu Lê thay vì là một người khác?

Đó cũng là một cái duyên, nếu như khán giả còn nhớ thì tôi là người đầu tiên hợp tác cùng Miu. Ca khúc đầu tiên cô ấy ra mắt vào năm 2010, Làn mưa ấm là một sáng tác của Only C và tôi là người song ca cùng cô ấy.

Sau đó Miu cũng xuất hiện trong MV Đã biết sẽ có ngày hôm qua của tôi cũng như gặp gỡ nhiều lần khi đi diễn, thời gian chúng tôi làm việc cũng đã khá lâu rồi, đây chính là lần đầu tiên chúng tôi làm việc cùng nhau một cách sâu sắc nhất.

Tôi nghĩ chuyện gì xảy ra cũng đều do duyên số, là tôi có duyên gặp và làm việc cùng Miu nên chỉ có thể là cô ấy chứ không phải chọn lựa một ai khác.

- Vậy còn sự nghiệp âm nhạc của riêng bạn, dường như Trịnh Thăng Bình đã im tiếng quá lâu?

Thực sự trong thời gian vừa qua, tôi cũng muốn cho ra mắt sản phẩm âm nhạc nhưng vì lịch trình quá bận rộn nên chưa thể thực hiện. Tuy nhiên, tôi đã có sự chuẩn bị và chắc chắn năm nay sẽ là lúc Trịnh Thăng Bình trở lại mạnh mẽ.

Việc im hơi lặng tiếng cũng không phải là không tốt, vì đó là thời gian để tôi có sự chuẩn bị, chăm chút cho các sản phẩm âm nhạc của mình để ra mắt vào năm nay.

- Hình như đến tận bây giờ, Trịnh Thăng Bình vẫn chưa có bản hit nào “qua mặt” được Người ấy?

Người ấy là một áp lực vô hình cực kỳ lớn với tôi, ngoài chuyện một ca khúc hay mà còn là chuyện thời điểm, duyên số, may mắn. Sau Người ấy, tôi cũng viết ra khá nhiều ca khúc khác, ai nghe cũng bảo là hay hơn. Thế nhưng cũng không “qua mặt” được, Người ấy vẫn là ca khúc đỉnh điểm nhất của mình.

Có những điều thuộc về tính khách quan, nên Người ấy sẽ luôn được tôi xem như là một niềm vui, một thử thách để làm những ca khúc mới hay hơn, mang tính nghệ thuật cao hơn là kinh tế.

Cảm ơn Trịnh Thăng Bình về buổi trò chuyện này!

Chu Nguyên

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn