Trinh sát mật phục bắt 3 'nữ quái' móc túi ở đường hoa Nguyễn Huệ

Pháp luậtThứ Sáu, 27/01/2017 15:42:00 +07:00

Đây là nhóm móc túi từ miền Trung vào Sài Gòn để hoạt động dịp Tết, thủ đoạn của nhóm này là len lỏi vào đám đông móc ví tiền, iPhone… tuồn cho 2 trẻ em để qua mặt trinh sát.

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Quốc Thắng.

Ba nghi can tại cơ quan điều tra. Ảnh: Q 

Đêm 29 Tết, nhiều trinh sát Công an quận 1 (TP HCM) mặc thường phục tuần tra quanh tuyến đường hoa Nguyễn Huệ để bảo vệ khách tham quan. Tại giao lộ Lê Lợi – Nguyễn Huệ (trước tượng 2 linh vật gà), họ phát hiện người phụ nữ có biểu hiện nghi vấn nên theo dõi.

Sau khi lẻn vào dòng người đông đúc, 3 phụ nữ cùng bé trai, bé gái thoát ra tụ vào một góc thì bị cảnh sát chặn lại. Kiểm tra nhóm người này, cảnh sát phát hiện nhiều điện thoại iPhone, tiền mặt, túi xách, CMND của người khác, thẻ ngân hàng của người Hàn Quốc…

Ba người phụ nữ Trần Thị Thúy Phượng (35 tuổi), Trần Thị Minh Nguyệt (43 tuổi), Nguyễn Thị Kim Anh (27 tuổi) cùng đứa trẻ 9 và 13 tuổi (cùng quê Khánh Hòa) không chứng minh được các nguồn gốc tài sản này.

Số tài sản nghi vấn cảnh sát thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng

Số tài sản nghi vấn cảnh sát thu giữ. Ảnh: Quốc Thắng 

Theo cơ quan điều tra, đây là nhóm móc túi từ miền Trung vào Sài Gòn để hoạt động dịp Tết. Thủ đoạn của nhóm này là len lỏi vào đám đông móc ví tiền, iPhone… tuồn cho 2 trẻ em để qua mặt trinh sát.

Cảnh sát đang củng cố hồ sơ xử lý và kêu gọi ai là nạn nhân có những tài sản này đến trình báo.

Trước đó, ngày 29 Tết, trong ngày đầu tiên sau khi đường hoa mở cửa, cơ quan chức năng ghi nhận có 6 trường hợp kẻ xấu trà trộn lấy iPhone, ví tiền... của du khách đến tham quan. Nhiều người khóc nức nở khi bị mất tài sản.

Video: Dàn dựng móc túi bệnh nhân rất tinh vi trước bệnh viện Bạch Mai

Theo Vnexpress
Bình luận

Bạn chưa nhập nội dung bình luận

vtc.vnGửi bình luận

Họ tên tối thiểu 2 ký tự !