Trình phương án giảm phí BOT quốc lộ 18 Quảng Ninh

Tổng cục Đường bộ vừa trình Bộ GTVT phương án giảm giá qua trạm thu phí Đại Yên (Quảng Ninh) thuộc dự án BOT QL 18, theo đó, mức giảm từ 12-15%; các hộ xung quanh trạm cũng được miễn phí 100%.

Tổng cục này cho hay, ngày 25/9, Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã làm việc cùng Ủy ban nhân dân tỉnh Quảng Ninh, Sở GTVT tỉnh Quảng Ninh và nhà đầu tư dự án (Công ty CP BOT Đại Dương), họp đàm phán điều chỉnh giảm mức thu giá dịch vụ sử dụng đường bộ Trạm thu giá Đại Yên, Dự án Cải tạo, nâng cấp Quốc lộ 18 đoạn thành phố Uông Bí - Thành phố Hạ Long.

Tại buổi họp này, các bên đã thống nhất trình Bộ GTVT phương án giảm giá dịch vụ sử dụng đường bộ Trạm thu giá Đại Yên như sau:

Giảm từ 12% đến 15% đối với tất cả các loại vé qua Trạm thu giá Đại Yên so với mức giá hiện tại. Thời điểm giảm giá dự kiến ngày 1/11/2017. Công ty CP BOT Đại Dương chủ động chuẩn bị các thủ tục về vé thu giá để công tác giảm giá vé đúng thời điểm 1/11/2017.

Trinh phuong an giam phi BOT quoc lo 18 Quang Ninh hinh anh 1

 

Đối với các phương tiện của người dân thuộc vùng lân cận Trạm BOT, các bên thống nhất: Giảm 100% giá cho các phương tiện ô tô dưới 12 chỗ ngồi của người dân (phương tiện không kinh doanh) có hộ khẩu thường trú thuộc 2 phường lân cận Trạm thu giá là phường Đại Yên (thành phố Hạ Long) và phường Minh Thành (huyện Quảng Yên); xe cơ quan hành chính nhà nước có trụ sở làm việc tại các phường Đại Yên và phường Minh Thành; xe buýt công cộng tuyến cố định.

Thời điểm giảm giá dự kiến ngày 1/10/2017.

Video: BOT quốc lộ 5 thu phí chóng mặt, Sở GTVT Hải Dương kêu cứu

Số lượng chính xác phương tiện được giảm giá theo diện trên đang được UBND tỉnh Quảng Ninh cùng nhà đầu tư rà soát, thống kê (dự kiến khoảng trên 100 phương tiện). Sau khi nhận được danh sách các phương tiện được giảm giá có xác nhận của UBND tỉnh Quảng Ninh, Tổng cục Đường bộ Việt Nam sẽ báo cáo Bộ Giao thông vận tải.

>>> Đọc thêm: Quốc hội sẽ giám sát dự án giao thông thực hiện theo hình thức BOT

Bình luận