Trình phương án 'cấm' xe khách chạy xuyên tâm ở Hà Nội

Thời sựThứ Hai, 03/10/2016 17:32:00 +07:00

Sở GTVT Hà Nội vừa đưa ra phương án điều chuyển các tuyến xe khách vận tải theo đúng luồng tuyến để hạn chế xe khách chạy xuyên tâm thành phố nhằm giảm ùn tắc giao thông.

Vừa qua, Chủ tịch UBND TP Hà Nội có công văn giao Sở GTVT Hà Nội điều chỉnh quy hoạch chi tiết đối với một số tuyến xe khách có hành trình chạy thông qua địa bàn thành phố và khẩn trương sắp xếp, điều chuyển luồng tuyến, phương tiện vận tải từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

0521-sietchatquanly

Trong thời gian tới, Hà Nội lên phương án điều chuyển tất cả các nhà xe khách chạy đúng tuyến

Chiều 3/10, trao đổi với PV VTC News, ông Đào Việt Long - Trưởng phòng Quản lý vận tải (Sở GTVT Hà Nội) cho biết, đơn vị vừa gửi UBND TP Hà Nội phương án điều chuyển các tuyến xe khách vận tải theo đúng luồng tuyến, hạn chế xe khách chạy xuyên tâm, giảm ùn tắc giao thông.

“Sau một thời gian lấy ý kiến của các bên liên quan để đưa ra phương án hợp lý nhất, sáng nay chúng tôi đã gửi phương án lên UBND TP và đang chờ phê duyệt, chỉ đạo của cấp trên.

Đây là một vấn đề đang được người dân quan tâm nên sẽ phải nghiên cứu kỹ để có được phương án tốt nhất. Giai đoạn này, chúng tôi sẽ lên kế hoạch làm tổng thể tất cả các bến chứ không riêng gì các xe từ bến xe Mỹ Đình về bến xe Nước Ngầm.

Đơn vị sẽ tổng hợp toàn bộ tất cả các bến xe để thực hiện theo định hướng quy hoạch, những tuyến nào chưa phù hợp sẽ sắp xếp lại để điều chuyển, một số tuyến sẽ giảm hành trình để giảm ùn tắc giao thông”, ông Long nói.

Trước đó, Sở GTVT đã gửi văn bản kế hoạch điều chuyển tới UBND TP Hà Nội, Sở GTVT các tỉnh và các doanh nghiệp đang khai thác tuyến tại bến xe Mỹ Đình để lấy ý kiến về việc triển khai phương án điều chuyển tất cả các nhà xe khách chạy đúng tuyến.

Giai đoạn 1, Sở sẽ điều chuyển các tuyến từ bến xe Mỹ Đình đi các bến xe Nghệ An (66 lượt xe/ ngày), Hà Tĩnh (5 lượt xe/ngày), Gia Lai (1 lượt xe/ngày), Đắk Lắk (4 lượt xe/ngày) về bến xe Nước Ngầm. Giai đoạn 2 điều chỉnh các tuyến từ bến xe Mỹ Đình đi các bến xe Thanh Hóa (68 lượt xe/ngày) về bến xe Nước Ngầm.

Video: Bến xe Mỹ Đình kẹt cứng trong ngày lễ 2/9

            

Ngọc Thắng
Bình luận
vtc.vn