Trịnh Nam Sơn khoe đủ tài, không cứu nổi kịch bản

(VTC News) – Lần đầu tiên về nước làm show, Trịnh Nam Sơn được công chúng ngóng đợi. Liveshow cho thấy một chân dung hoàn chỉnh về người nghệ sỹ tài năng, chỉ tiếc phần kịch bản của chương trình hơi dở.


Trong đêm nhạc riêng ở Hà Nội, Trịnh Nam Sơn đã cùng người hâm mộ điểm lại những sáng tác nổi tiếng của anh như Quên đi tình yêu cũ, Dĩ vãng, Rồi mai sẽ một ngày… Anh cũng khoe khả năng thổi saxophone, chơi guitar và giới thiệu những sáng tác mới, lấy cảm hứng từ những vùng đất đẹp của Việt Nam anh từng qua như Chiều Tây Hồ, Gọi từng yêu thương.

Trong những sáng tác này, vừa có chất lãng mạn, diễm tình vừa được phối khí lại, trẻ trung, hiện đại nhưng giữ trong nó đôi chỗ dân tộc như chất chèo trong Chiều Tây Hồ.
Trịnh Nam Sơn hát và chơi saxophone 

Trịnh Nam Sơn hát và chơi saxophone 

Với những nhạc phẩm của mình, Trịnh Nam Sơn đã khoe giọng hát trầm, ấm, vẻ lãng tử và như bất cần cộng với phong thái thư thả trên sân khấu. Một chân dung Trịnh Nam Sơn nhạc sĩ - ca sĩ được thể hiện gần như trọn vẹn. Tất nhiên, giọng hát ấy, có đôi phần khác đi so với những gì người ta đã nghe trên băng đĩa.

Trước show diễn, Trịnh Nam Sơn đã nói về việc trong show diễn của mình sẽ có  những ca khúc của những nhạc sỹ khác để chương trình thêm phong phú. Và vì thế, khi Lê Hiếu hát ca khúc của Trường Sa, Từ Công Phụng, Đức Huy; Thanh Lam hát nhạc của Tuấn Khanh, Lê Minh Sơn hay Hồng Nhung thể hiện những bài tủ Trịnh Công Sơn cũng không có gì lạ lẫm. Tiếc ở chỗ là, hình như sự biên tập này, không đem lại một ý nghĩa nào đó cho Trịnh Nam Sơn hay những người yêu nhạc của anh.

Người ta cũng nghi ngờ rằng, ngoài phần nhạc của Trịnh Nam Sơn, do chính anh chọn ca khúc thì các ca sĩ mạnh ai người ấy hát, miễn là hát tình ca. Cho nên, có lúc, ca sĩ hát dù hay mà như văng ra khỏi cái không khí cần thiết đối với nhạc của Trịnh Nam Sơn, đơn cử là Đá trông chồng (Lê Minh Sơn). Band nhạc có vẻ cũng mỏng nên không đủ để làm người nghe đã tai với những ca khúc dạng như thế này.
Thanh Lam song ca cùng Trịnh Nam Sơn 

Thanh Lam song ca cùng Trịnh Nam Sơn 

Xem đêm nhạc của Trịnh Nam Sơn, người kỹ tính sẽ thấy phần âm nhạc của anh như bị mất màu, không có điểm nhấn vì nó hòa lẫn vào các ca khúc của các nhạc sỹ khác.

Thực tế, với những ca khúc mà khách mời biểu diễn, nếu để tách rời ở một chương trình khác thì có vẻ hợp lý hơn cả. Nhưng mà như thế, thì chương trình của Trịnh Nam Sơn tự nhiên bị mỏng quá. Cũng phải công nhận với vốn bài được khán giả biết đến và yêu mến thì không thể làm được một chương trình dày dặn. Vì thế cần phải có sự hỗ trợ của những nhạc phẩm khác. Chỉ có điều, câu chuyện về chọn ca khúc, biên tập và hát như thế nào trong đêm diễn để nhân vật chủ đạo được nổi lên là điều cần nói thế.

Trịnh Nam Sơn, trong show diễn đầu tiên của tour cũng tự làm MC, dẫn chuyện cho mình. Tuy nhiên, anh không phải người có khiếu nói nên phần trò chuyện này cũng chẳng đọng lại được là bao. Có chăng là sự khen ngợi dành cho bạn diễn, những người đã góp phần làm ca khúc của Trịnh Nam Sơn bay xa. Nhưng anh vẫn được Hồng Nhung khen là người đàn ông lịch thiệp.
 Lê Hiếu 

 Lê Hiếu 

Một thiệt thòi của khán giả Hà Nội là show diễn này vắng mặt những cái tên như Khánh Hà, Mỹ Linh hay Nam Khánh. Ở những show diễn tiếp theo, Trịnh Nam Sơn hẹn hò mang đến những điều thú vị, mới mẻ. Show diễn kết thúc sau 2 tiếng, khán giả có vẻ vẫn chưa hài lòng lắm. Họ yêu cầu Trịnh Nam Sơn hát thêm và anh đáp lại thiện tình ấy bằng việc hát chay một vài đoạn của những nhạc phẩm nổi tiếng.

Vì là chương trình mang tên Con đường màu xanh, tác phẩm có biên độ phủ sóng lớn trong công chúng nên ca khúc này đã được Trịnh Nam Sơn hát đi hát lại 3 lần, đầu và cuối. Đường dẫn vào cửa soát vé cũng được thiết kế cầu kỳ như một con đường màu xanh với nến đầy lãng mạn. Tuy nhiên, sân khấu của chương trình này thì khá đơn giản. Ánh sáng cũng như vậy.

Một số hình ảnh trong đêm diễn:
Trịnh Nam Sơn song ca cùng Lê Hiếu 

Trịnh Nam Sơn song ca cùng Lê Hiếu 

Thanh Lam nồng nàn. 

Thanh Lam nồng nàn. 

Hồng Nhung thánh thót khoe âm vực cao. 

Hồng Nhung thánh thót khoe âm vực cao. 

Hồng Nhung, Lê Hiếu và Trịnh Nam Sơn hát Con đường màu xanh. 

Hồng Nhung, Lê Hiếu và Trịnh Nam Sơn hát Con đường màu xanh. 

 

 

Bạn gái Giáng Tiên ở hậu trường cổ vũ Trịnh Nam Sơn 

Bạn gái Giáng Tiên ở hậu trường cổ vũ Trịnh Nam Sơn Trần Lê
Ảnh: Jinn

Bình luận

TIN TỨC LIÊN QUAN