Trịnh Nam Sơn: Dại gì mang bạn gái ra khoe

Văn hóa - Giải tríThứ Năm, 15/11/2012 02:00:00 +07:00

(VTC News) – “Giáng Tiên đẹp thế thì tôi phải giữ chứ, xuất hiện nhiều người để ý lại khổ cho tôi” – Trịnh Nam Sơn nói về bạn gái.


(VTC News) – “Giáng Tiên là người thích đứng sau mọi chuyện, là người giật dây hơn là bước ra ánh sáng. Hơn nữa, cô ấy đẹp thế thì tôi phải giữ chứ, xuất hiện nhiều người để ý lại khổ cho tôi” – Trịnh Nam Sơn nói về bạn gái.Trở về Việt Nam để làm show riêng lần đầu tiên cho mình với sự hạnh ngộ của nhiều ngôi sao nổi tiếng như Thanh Lam, Mỹ Linh, Hồng Nhung, Khánh Hà, Lê Hiếu, Trịnh Nam Sơn cho hay, đây là một trong những dấu ấn quan trọng trong sự nghiệp âm nhạc của mình. Về lại cố hương, với mái nhà xưa là mong muốn từ rất lâu của chàng lãng tử họ Trịnh.

Lần này, tác giả của Con đường màu xanh đi cùng với cô bạn gái Giáng Tiên xinh đẹp. Hai người đã sống chung 10 năm nhưng chưa nghĩ đến chuyện làm thủ tục đám cưới. Bởi trong khái niệm của Trịnh Nam Sơn, điều quan trọng trong chuyện tình cảm là hai người đồng cảm, chia sẻ và sống vì nhau.
Nhạc sỹ Trịnh Nam Sơn. 
- Nhưng như thế thì thiệt thòi cho người phụ nữ quá. Bởi với phụ nữ, nhu cầu được ổn định là rất lớn. Anh lại tài hoa, lãng tử như thế. Ai mà yên tâm cho được!

Người ta cứ nói, nghệ sỹ như chúng tôi đa tình và mơ mộng nhưng mà cũng chỉ đúng một phần thôi. Đứng trước cái đẹp, ai cũng dễ nảy sinh sự rung động, nhưng không phải vì thế mà đi chệch hướng ngay.

Tôi nhận mình là kẻ đa tình, nhưng tình thì không có đa đâu nhé. Tôi giống như một người đàn ông bình thường, dắt trên vai mình một hai mối tình. Như thế, tôi nghĩ cũng không có gì là khác lạ. Bản thân tôi là người thận trọng, kín đáo trong chuyện tình cảm. Tôi thấy mình nghiêm túc, đó cũng là bí quyết để giữ tình yêu được bền lâu.

- Anh viết những nhạc phẩm về tình yêu khiến bao cô gái say đắm, yêu thương những giai điệu của anh. Tình yêu trong nhạc của anh đẹp đẽ, lạc quan. Vậy quan điểm của anh về tình yêu trong đời sống như thế nào?


Văn là người. Tôi là người tin vào những điều tốt đẹp, sống lạc quan. Ở những thời điểm khác nhau, người ta sẽ suy nghĩ khác nhau nhưng tôi tin rằng còn sống là người ta còn hy vọng. Tình yêu dù có đổ vỡ nhưng cũng cần thấy vẻ đẹp của nó để sống tốt.

- Tình yêu của anh, những người phụ nữ của anh có xuất hiện nhiều trong những sáng tác?


Thực mà mơ, có những câu chuyện thật của tôi trong những sáng tác này và có cả những câu chuyện của bạn bè và có cả những câu chuyện được hư cấu, tôi nghĩ đến và tưởng tượng ra rồi viết. Con đường màu xanh, tôi viết về chuyện tình của mình sau đổ vỡ và mong muốn, con đường sau đổ vỡ ấy vẫn chứa chan hy vọng.

Nghe Trịnh Nam Sơn hát Con đường màu xanh. 


- Người phụ nữ lặng lẽ bên anh 10 năm nay, chị Giáng Tiên không đòi hỏi anh một đám cưới sao?

Cô ấy giống tôi, chúng tôi nhìn chung một điểm trong chuyện tình cảm, biết dành tặng cho nhau những gì, trân trọng nhau ra sao. Cuối cùng, đám cưới chỉ là một thứ thủ tục.

Nhưng nếu Giáng Tiên muốn một đám cưới, chúng tôi sẽ làm điều ấy. Chuyện không có gì khó khăn cả. Hiện, Giáng Tiên sống cùng tôi, giúp đỡ tôi trong công việc và nói cho tôi biết, ở những thời điểm khác nhau sẽ phải làm những gì.

- Lần này về làm show, chị Giáng Tiên có lên sân khấu cùng anh không?

Chắc là không đâu. Tôi và Giáng Tiên gặp nhau thấy hợp chuyện nên đến với nhau. Sau này, Giáng Tiên góp phần sáng tác ca từ trong một số tác phẩm của tôi.

Tuy nhiên, bản thân cô ấy là người thích đứng sau mọi chuyện, là người giật dây hơn là bước ra ánh sáng. Hơn nữa, cô ấy đẹp thế thì tôi phải giữ chứ, xuất hiện nhiều người để ý lại khổ cho tôi.

- Sang Mỹ từ năm 1975, kỷ niệm về quê nhà và tuổi thơ với anh, là gì?


Tôi sinh ra ở Sài Gòn nhưng gắn bó nhiều với Đà Lạt, những năm tháng ấu thơ, đẹp đẽ. Lúc ấy, tôi hay lẽo đẽo theo cha đi câu cá chép ở Hồ Xuân Hương rồi đem về thả ở chiếc hồ nhỏ trước sân nhà.

Tôi thích những ngày mà buổi sáng, choàng tỉnh khi ánh mặt trời tràn vào qua khung cửa, trải dài ra đồng ruộng. Tôi cũng mê ngắm những cánh hoa Păng xê nhỏ xinh hoang dã mọc ở những ruộng lúa, ruộng khoai, những cơn mưa bong bóng phập phồng của Đà Lạt.
Giáng Tiên rất e ngại xuất hiện trước báo giới. 
- Nghe nói, con đường âm nhạc của anh không hề bằng phẳng?

Lúc tôi mới sang Mỹ cũng không thể hình dung mình sẽ theo âm nhạc. Thực ra, từ nhỏ tôi đã thích nhạc rồi. Ông cụ nhà tôi, làm kiến trúc nhưng mê nhạc nên truyền lửa cho tôi. Cả tuổi thơ tôi ngấm âm nhạc của tuồng, chèo. Sau này học nhạc Tây, viết tân nhạc nhưng một lúc nào đó, chất tuồng, chèo vẫn ảnh hưởng đâu đó trong những sáng tác.

Tôi học cả sáng tác và khí nhạc nên gần đây tôi dành thời gian cho cả những thể loại này. Tất nhiên, trong tour xuyên Việt lần này, chỉ có tình ca mà thôi.

- Anh đánh giá thế nào về những giọng ca sẽ đồng hành cùng anh trong tour diễn này?


Họ là những nghệ sỹ tài năng, đã từng cộng tác với tôi. Nhiều người sẽ nghi ngờ nếu đặt Thanh Lam, Hồng Nhung vào những sáng tác của tôi. Tuy nhiên, nếu khán giả nghe trực tiếp, sẽ thấy lựa chọn của chúng tôi không hề sai.

Xin cảm ơn anh!

Trần Lê (Thực hiện)

Bổ ích

Xúc động

Sáng tạo

Độc đáo
Bình luận
vtc.vn