Trịnh Kim Chi, Kiều Trinh cùng loạt sao Việt bàng hoàng, tiếc thương nghệ sĩ Lê Bình

(VTC News) - Sự ra đi của nghệ sĩ Lê Bình để lại niềm xót xa trong lòng bạn bè đồng nghiệp và khán giả.

Sáng 1/5, nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau một thời gian chống chọi với căn bệnh ung thư phổi, hưởng thọ 66 tuổi. Được biết, người nhà đang đưa thi hài cố nghệ sĩ sang nhà tang lễ Bộ Quốc phòng.

Thời gian qua, ông luôn cố gắng lạc quan và kiên cường chống lại bệnh tật nên thông tin này khiến bạn bè, đồng nghiệp lẫn khán giả không khỏi xót xa.

Trinh Kim Chi, Kieu Trinh cung loat sao Viet bang hoang, tiec thuong nghe si Le Binh hinh anh 1

Nụ cười lạc quan của nghệ sĩ Lê Bình những ngày cuối đời.

Nghệ sĩ Trịnh Kim Chi xót xa: "Vĩnh biệt anh Lê Bình. Vậy là đã qua một kiếp người, anh ra đi thanh thản và nguyện cầu linh hồn anh an lành nơi chín suối".

"Chú Lê Bình nhẹ nhàng ra đi, không còn đau đớn hành thân. Chúng ta tạm biệt thêm một người nghệ sĩ" - ca sĩ Phương Thanh chia sẻ.

“Vừa hay tin anh đã mất, vậy là em không kịp thăm anh ngày hôm nay” - diễn viên Kiều Trinh ngậm ngùi. Từng vào thăm nghệ sĩ Lê Bình những ngày cuối đời, diễn viên Mỹ Uyên đau lòng chia sẻ: "Dù gì cũng xong một kiếp người anh nhé. Không còn đau đớn, không còn giận hờn, không còn ủ ê mà chỉ còn lại cát bụi và hư vô anh nhé. Ra đi thanh thản anh trai".

Ngoài ra, nhiều nghệ sĩ khác như Thân Thúy Hà, nghệ sĩ cải lương Ngọc Huyền, diễn viên Ngọc Lan, đạo diễn Quốc Thuận, ca sĩ Thanh Thúy - Phó giám đốc Sở Văn hóa TP.HCM... cũng không khỏi bàng hoàng và gửi lời chia buồn đến gia đình.

Trinh Kim Chi, Kieu Trinh cung loat sao Viet bang hoang, tiec thuong nghe si Le Binh hinh anh 2

 Nghệ sĩ Lê Bình trong một chương trình ông tham gia trong thời gian xuất viện điều trị ngoại trú.

Nghệ sĩ Lê Bình tên thật là Lê Thanh Sơn, sinh năm 1953 và là một trong những diễn viên gạo cội của màn ảnh nhỏ và sân khấu kịch miền Nam. Trong suốt sự nghiệp hoạt động nghệ thuật của mình, ông có được nhiều vai diễn ấn tượng trong Mùa len trâu, Đất phương Nam, Cô gái xấu xí, Có căn nhà nằm nghe nắng mưa...

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sáng 1/5, hưởng thọ 66 tuổi sau một thời gian chống chọi với bệnh ung thư phổi. Ông phát hiện mình mắc căn bệnh quái ác này vào năm 2018 nhưng giấu bạn bè, đồng nghiệp. Cuối năm 2018, ông được xuất viện sau một thời gian tích cực điều trị và kết quả chuyển biến tốt.

Tuy nhiên, đầu tháng 3/2019, nghệ sĩ Lê Bình nhập viện trở lại vì nửa thân dưới của ông bị liệt. Dù bệnh tình trở nặng nhưng những ngày cuối đời, nghệ sĩ Lê Bình vẫn rất lạc quan và kiên cường chống chọi với bệnh tật.

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi

Nghệ sĩ Lê Bình qua đời sau thời gian chống chọi bệnh ung thư phổi

Lạc quan chống chọi với căn bệnh nan y, nghệ sĩ Lê Bình không qua khỏi và ra đi trong sự tiếc thương của gia đình, đồng nghiệp và khán giả.
 
Sức khỏe chuyển biến xấu, nghệ sĩ Lê Bình tạm ngưng hóa trị

Sức khỏe chuyển biến xấu, nghệ sĩ Lê Bình tạm ngưng hóa trị

Con gái nghệ sĩ Lê Bình cho biết ông được chuyển sang điều trị tại phòng hồi sức tích cực để đặt ống truyền thức ăn.
Chu Nguyên
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU