Trình hộ chiếu, cụ ông Ấn Độ khiến nhân viên sân bay choáng váng

(VTC News) - Một cụ ông Ấn Độ khiến các nhân viên sân bay choáng váng khi đưa ra tấm hộ chiếu, trong đó chứng minh ông 123 tuổi.

Cụ Sivananda bay về Kolkata (Ấn Đô) từ London (Anh) và dừng chân ở Abu Dhabi để đổi máy bay. Khi các nhân viên sân bay Abu Dhabi kiểm tra hộ chiếu của cụ, họ không khỏi bất ngờ. 

Thông tin trên hộ chiếu cho thấy cụ sinh ngày 8/8/1896 tại Behala, Ấn Độ. Nếu thông tin trên cuốn hộ chiếu của nhà sư Swami Sivananda là chính xác, cụ sẽ được xác nhận là người già nhất thế giới. 

Cụ Sivananda cho biết bản thân đã cố gắng xác nhận tuổi của mình để được ghi tên vào Sách Kỷ lục Guinness trong suốt 3 năm qua. Nhưng do thông tin về ngày sinh của cụ chỉ được lưu lại trong cuốn sổ của một ngôi đền nên rất khó để xác minh. 

Trinh ho chieu, cu ong An Do khien nhan vien san bay choang vang hinh anh 1

Thông tin trên cuốn hộ chiếu khiến các nhân viên sân bay bất ngờ. (Ảnh: News.co.au) 

Ngoại hình trẻ hơn rất nhiều so với tuổi 123 cũng khiến nhiều người nghi ngờ về độ tuổi thật của nhà sư này. 

Theo Sivananda, cụ mồ côi khi chưa đến 6 tuổi và được người thân gửi gắm cho một vị đạo sư. Người này mang theo Sivananda rong ruổi khắp các mảnh đất ở Ấn Độ trước khi định cư ở thành phố Varanasi.

"Tôi có một cuộc sống đơn giản và kỷ luật. Tôi ăn uống rất đơn giản, chỉ thực phẩm luộc không có dầu hoặc gia vị, gạo, súp đậu lăng và một vài quả ớt xanh. Tôi cũng tránh uống sữa hoặc trái cây", cụ Sivananda chia sẻ trong một cuộc phỏng vấn năm 2016. 

Nhà sư Ấn Độ cho biết thói quen ngủ của ông cũng rất đơn giản, chỉ cần trải một tấm thảm trên sàn nhà với một tấm gỗ làm gối. 

"Tôi khao khát quay trở lại thời kỳ đơn giản trước đây. Người thời trước vui vẻ với những thứ ít ỏi mà họ có. Ngày nay mọi người không hạnh phúc, không khỏe mạnh và khở nên không trung thực. Điều đó khiến tôi đau buồn", cụ Sivananda nói. 

Người cao tuổi nhất trên thế giới được ghi nhận là cụ bà Jeanne Louise Calment, qua đời ở tuổi 122,164 ngày vào năm 1997. 

Cụ ông sống lâu nhất thế giới là Christopher Gerneth, 113 tuổi đến từ Đức. 

Người sống thọ nhất thế giới bị nghi là kẻ lừa đảo

Người sống thọ nhất thế giới bị nghi là kẻ lừa đảo

Nhà Toán học Nga khẳng định kỷ lục 122 tuổi của cụ bà người Pháp có thể là màn gian lận do con gái của bà thực hiện.
Bí quyết sống khỏe ở tuổi 94 của Thủ tướng Malaysia

Bí quyết sống khỏe ở tuổi 94 của Thủ tướng Malaysia

Thủ tướng Mahathir Mohamad ăn vừa đủ, không uống rượu, không hút thuốc, đi bộ và chơi bóng bầu dục để rèn luyện trí não.

 (Nguồn: News.co.au)

Song Hy
Chủ đề:

sống thọ

,

Ấn Độ

Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU