Hãy ủng hộ chúng tôi !

Thưa quý độc giả,
Báo điện tử VTC News mong nhận được sự ủng hộ của quý bạn đọc để có điều kiện nâng cao hơn nữa chất lượng nội dung cũng như hình thức, đáp ứng yêu cầu tiếp nhận thông tin ngày càng cao. Chúng tôi xin chân thành cảm ơn quý độc giả luôn đồng hành, ủng hộ tờ báo phát triển. Mong nhận được sự ủng hộ của quý vị qua hình thức:

Ủng hộ qua eBanking

  • vtc.vn

    Báo điện tử VTC News

Đóng
  • Zalo

Trình diễn 3G siêu băng rộng trong thực tế

Kinh tế Thứ Sáu, 07/08/2015 02:12:00 +07:00

Đây là lần đầu tiên 3G siêu tốc độ lên tới 42Mb/s được một nhà mạng trình diễn trong điều kiện thường thay vì trong phòng lab có môi trường truyền sóng vô tuyến lý tưởng.

Đây là lần đầu tiên 3G siêu tốc độ lên tới 42Mb/s được một nhà mạng trình diễn trong điều kiện thường thay vì trong phòng lab có môi trường truyền sóng vô tuyến lý tưởng.

Ngày 6/8, lần đầu tiên, Viettel trình diễn 3G siêu băng rộng trong điều kiện ngoài phòng lab. Chuyên viên kỹ thuật Tổng công ty Mạng lưới Hoàng Đức Thanh đã trình diễn 3G siêu tốc độ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính có nguồn phát wlan.

Cụ thể, khi thực hiện trên máy tính, kỹ thuật viên này sử dụng điện thoại iPhone 6 hỗ trợ tốc độ tối đa 42Mb/s làm nguồn phát wlan cho máy tính cá nhân. Đây cũng là tốc độ tối đa mà Viettel đang hỗ trợ. Khi đó, khách hàng download liên tục các file hình ảnh hoặc âm thanh thì tốc độ 3G sẽ ổn định ở mức trên 35Mb/s, cao nhất có thể tiệm cận tốc độ tối đa 42Mb/s. Tốc độ này được đo bằng phần mềm Net Meter.

Tại điều kiện thường, tốc độ 3G siêu băng rộng của Viettel có thể đạt trên 37 Mb/s, có thời điểm tiệm cận mốc lý thuyết 42Mb/s. Trong khi đó, với điện thoại di động, tốc độ 3G theo phần mềm đo sẽ đạt trung bình 31Mb/s, tức là thấp hơn khá nhiều so với máy tính khi dùng sử dụng trong điều kiện thường.

Giải thích về việc không thể đạt được tốc độ tối đa lý thuyết 42 Mb/s, ông Hà Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel cho biết: “Tốc độ 42 Mb/s là giá trị tốc độ ở lớp đường truyền phía dưới. Người dùng thường chỉ nhìn thấy và quan tâm đến tốc độ ở lớp ứng dụng bên trên (download). Tốc độ lớp ứng dụng nhỏ hơn khoảng 5% so với 42 Mb/s, tức khoảng 40 Mb/s. Để đạt được đến ngưỡng này cũng cần đòi hỏi môi trường truyền sóng rất lý tưởng. Còn thực tế đạt được 35 – 40 Mb/s là đã đạt yêu cầu rồi”.

Tốc độ cao nhất của 3G Viettel trên điện thoại di động trong điều kiện thông thường có thể đạt tới 31Mb/s. Trước đó, vào năm 2013, Viettel đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch vụ 3G hỗ trợ tối đa 42 Mbps (gấp 6 lần tốc độ cam kết trong thi tuyển 3G).

Đến tháng 8/2014, dịch vụ này đã được khai báo xong cho 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Tây Nam Bộ (tại các khu vực trung tâm) và theo lộ trình, Viettel sẽ nâng cấp xong toàn bộ các tỉnh còn lại vào đầu năm 2015. Theo lý thuyết, tốc độ 42Mbps là tốc độ tối đa trên một trạm phát sóng hoặc trên một cell. Tốc độ tối đa mà thiết bị truy cập của một khách hàng chỉ có thể đạt 42Mbps khi toàn bộ trạm phát sóng đó phục vụ một thiết
bị.

Nguồn: Zing
Ngày 6/8, trong buổi phỏng vấn trục tuyến tư vấn sử dụng 3G hiệu quả tại Zing.vn, lần đầu tiên, Viettel trình diễn 3G siêu băng rộng trong điều kiện ngoài phòng lab. Chuyên viên kỹ thuật Tổng công ty Mạng lưới Hoàng Đức Thanh đã trình diễn 3G siêu tốc độ sử dụng trên cả điện thoại và máy tính có nguồn phát wlan. Cụ thể, khi thực hiện trên máy tính, kỹ thuật viên này sử dụng điện thoại iPhone 6 hỗ trợ tốc độ tối đa 42Mb/s làm nguồn phát wlan cho máy tính cá nhân. Đây cũng là tốc độ tối đa mà Viettel đang hỗ trợ. Khi đó, khách hàng download liên tục các file hình ảnh hoặc âm thanh thì tốc độ 3G sẽ ổn định ở mức trên 35Mb/s, cao nhất có thể tiệm cận tốc độ tối đa 42Mb/s. Tốc độ này được đo bằng phần mềm Net Meter. Video Viettel trình diễn 3G siêu băng rộng trên máy tính Tại điều kiện thường, tốc độ 3G siêu băng rộng của Viettel có thể đạt trên 37 Mb/s, có thời điểm tiệm cận mốc lý thuyết 42Mb/s. Trong khi đó, với điện thoại di động, tốc độ 3G theo phần mềm đo sẽ đạt trung bình 31Mb/s, tức là thấp hơn khá nhiều so với máy tính khi dùng sử dụng trong điều kiện thường. Giải thích về việc không thể đạt được tốc độ tối đa lý thuyết 42 Mb/s, ông Hà Minh Tuấn, Phó tổng giám đốc Tổng công ty mạng lưới Viettel cho biết: “Tốc độ 42 Mb/s là giá trị tốc độ ở lớp đường truyền phía dưới. Người dùng thường chỉ nhìn thấy và quan tâm đến tốc độ ở lớp ứng dụng bên trên (download). Tốc độ lớp ứng dụng nhỏ hơn khoảng 5% so với 42 Mb/s, tức khoảng 40 Mb/s. Để đạt được đến ngưỡng này cũng cần đòi hỏi môi trường truyền sóng rất lý tưởng. Còn thực tế đạt được 35 – 40 Mb/s là đã đạt yêu cầu rồi”. Video Viettel trình diễn 3G siêu tốc độ trên điện thoại Tốc độ cao nhất của 3G Viettel trên điện thoại di động trong điều kiện thông thường có thể đạt tới 31Mb/s. Trước đó, vào năm 2013, Viettel đã hoàn thành thử nghiệm cung cấp dịch vụ 3G hỗ trợ tối đa 42 Mbps (gấp 6 lần tốc độ cam kết trong thi tuyển 3G). Đến tháng 8/2014, dịch vụ này đã được khai báo xong cho 13 tỉnh, thành phố khu vực miền Tây Nam Bộ (tại các khu vực trung tâm) và theo lộ trình, Viettel sẽ nâng cấp xong toàn bộ các tỉnh còn lại vào đầu năm 2015. Theo lý thuyết, tốc độ 42Mbps là tốc độ tối đa trên một trạm phát sóng hoặc trên một cell. Tốc độ tối đa mà thiết bị truy cập của một khách hàng chỉ có thể đạt 42Mbps khi toàn bộ trạm phát sóng đó phục vụ một thiết bị.

Bài viết: http://news.zing.vn/Lan-dau-tien-trinh-dien-3G-sieu-bang-rong-trong-thuc-te-post566785.html

Nguồn Zing News
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin