• Zalo

Triệu Vy, Phạm Băng Băng nổi danh nhờ cảnh nóng táo bạo

Văn hóa - Giải trí Thứ Hai, 18/11/2013 07:08:00 +07:00

Hoa đán Triệu Vy, Phạm Băng Băng,...nổi danh trở thành những 'bà hoàng' của làng điện ảnh nhờ trút bỏ xiêm y trên màn ảnh.

Hoa đán Triệu Vy, Phạm Băng Băng,...nổi danh sau khi đóng phim cấp 3 và cũng có không ít người đẹp đã trở thành những 'bà hoàng' của làng điện ảnh nhờ trút bỏ xiêm y trên màn ảnh.

Triệu Vy

Sau Hoàn Châu Cách Cách, Triệu Vy gặt hái được nhiều thành công trong thể loại phim truyền hình, nhưng với điện ảnh cô lại liên tiếp thất bại, thậm chí còn bị gắn mác 'thuốc độc phòng vé'.

Mãi tới năm 2008, khi trút bỏ xiêm y diễn cảnh nóng cùng Trần Khôn trong Họa Bì và khỏa thân trong Hoa Mộc Lan, lương duyên của Triệu Vy mới trở lại với điện ảnh, lúc đó tên tuổi của cô mới thật sự được hâm nóng.

Phạm Băng Băng

Có lẽ do quá xinh đẹp và gợi cảm nên khả năng diễn xuất của Phạm Băng Băng đã bị lu mờ trước ngoại hình của cô.
Có thời gian Hoa đán này còn bị coi là 'bình hoa di động' trong phim. Nhưng tài năng diễn xuất của Phạm Băng Băng đã được nhìn nhận lại sau khi cô táo bạo đảm nhận vai gái quê ham sex trong phim Lạc lối tại Bắc Kinh với những cảnh nóng trần trụi.

Sau vai diễn này kĩ năng diễn xuất của Phạm Băng Băng cũng được chú ý hơn trước và đưa cô lên hàng ảnh hậu tại Trung Quốc.

Thư Kỳ 


Năm 1996, Thư Kỳ từ Đài Loan tới Hong Kong phát triển sự nghiệp và được nhà sản xuất Vương Tinh 'khai quật'. Qua những bộ phim cấp 3 như Khu đèn đỏ, Tâm kinh ngọc nữ, Nhục Bồ Đoàn tên tuổi của cô bỗng vụt sáng.

Cũng trong năm đó Thư Kỳ đã đoạt giải thưởng Kim tượng cho vai diễn trong phim Nam nữ sắc tình, trở thành nữ diễn viên đóng phim cấp 3 duy nhất trong lịch sử điện ảnh Hong Kong đoạt được vinh dự này.

Nhờ thành công này tên tuổi và tài năng của Thư Kỳ cũng đã được khẳng định và đưa sự nghiệp diễn xuất của cô bước sang một trang mới.

Từ đây Thư Kỳ cũng đã trở thành một hình mẫu điển hình cho những nữ diễn viên trẻ đang dấn thân vào sự nghiệp phim cấp 3 có thêm động lực vươn lên.

Ngô Gia Lệ 


Sinh năm 1981, Ngô Gia Lệ từng tốt nghiệp lớp diễn xuất của TVB, là bạn học của Lưu Đức Hoa. Trong thời gian 5 năm học tại TVB, tên tuổi của Ngô Gia Lệ gần như 'chìm nghỉm', cô chỉ nhận được một vài vai diễn knữ hoặc những vai diễn lẳng lơ sắc tình.
Ngô Gia Lệ
Sau khi lặng lẽ rời khỏi TVB, Ngô Gia Lệ đã quyết tâm theo đuổi phong cách gợi cảm. Sau khi xuất hiện trong những bộ phim cấp 3 như Nhục Bồ Đoàn, Cừu con lõa thể, Lang tâm như thiết… năm 1993 Ngô Gia Lệ bất ngờ đoạt được giải thưởng Kim Mã và trở thành nữ diễn viên phim cấp 3 đầu tiên được lưu danh trong làng điện ảnh Trung Quốc, trước cả Thư Kỳ.

Thang Duy 

Trước khi có phim Sắc giới người ta vốn không biết Thang Duy là ai, nhưng sau bộ phim này tên tuổi cô trở nên đình đám.

Thang Duy liên tiếp nhận được những đề cử danh giá cho các giải thưởng như: diễn viên nữ xuất sắc nhất trong liên hoan phim châu Á lần thứ 2, được đề cử giải nữ diễn viên xuất sắc nhất cùng 9 hạng mục khác trong giải Kim Mã lần thứ 44.

Nhưng cũng chính Sắc giới đã khiến sự nghiệp của Thang Duy bị đình trệ do chìm trong thị phi và búa rìu dư luận.

Trương Tịnh Sơ

Đảm nhận vai diễn cô gái làng chơi nghiện ngập, chác táng trong Môn Đồ, đặc biệt là cảnh nóng với Ngô Ngạn Tổ trong phim đã giúp Trương Tịnh Sơ mở rộng cánh cửa bước chân vào làng điện ảnh Hong Kong.

Phát huy lợi thế, Trương Tịnh Sơ lại tiếp tục diễn xuất nóng bỏng trong phim Hồng Hà và tên tuổi cũng dần vụt sáng.

Lý Băng Băng

Xinh đẹp, tài năng nhưng vận may lại không đến với Lý Băng Băng. Liên tiếp bị trượt những giải đề cử khẳng định tài năng diễn xuất, mãi đến năm 2009, tên tuổi của Lý Băng Băng mới thật sự được biết tới sau cảnh nóng cùng Huỳnh Hiểu Minh trong phim Phong Thanh.

Vận may bắt đầu được khai thông, liên tiếp sau đó tên tuổi người đẹp đã vươn ra thế giới cùng những bộ phim: Công phu chi vương, Tuyết hoa mật phiến, Nguy cơ sinh hóa 5… và trở thành gương mặt tiêu biểu của điện ảnh châu Á.

Theo Tri thức


Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin