• Zalo

Triều Tiên xuất bản bản đồ công nhận Crưm thuộc Nga

Thế giới Thứ Sáu, 13/10/2017 07:33:00 +07:00

Triều Tiên vừa công bố bản đồ thế giới mới, trong đó thể hiện Crưm thuộc về Nga, theo thông tin từ đại sứ quán Nga tại Triều Tiên.

Bản đồ thế giới mới do nhà xuất bản Bách khoa toàn thư khoa học Triều Tiên phát hành thể hiện bán đảo Crưm thuộc về Nga. Phần bản đồ về nước Nga được thể hiện từ trang số 240 đến 242 trong Tập bản đồ thế giới mới được phát hành tại Triều Tiên này.

Krym NK

 Bán đảo Crưm  (phần khoanh đỏ) được thể hiện là lãnh thổ của Nga trong tập bản đồ Triều Tiên mới xuất bản. (Ảnh: ĐSQ Nga tại Triều Tiên)

Bộ trưởng Bộ ngoại giao Triều Tiên tuyên bố Triều Tiên thể hiện rõ ràng quan điểm về vấn đề Crưm và coi đây là một phần không thể thiếu của Liên Bang Nga. Ngoài ra, Bình Nhưỡng cũng tuyên bố công nhận quần đảo Kuril, nơi đang xảy ra tranh chấp giữa Nga và Nhật Bản, là một phần của lãnh thổ Nga.

Đại sứ quán Nga tại Triều Tiên đăng tải trên trang Facebook của cơ quan này thông điệp trong đó ghi rằng Triều Tiên tuyên bố tôn trọng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại Crưm về việc sát nhập lãnh thổ này vào Liên Bang Nga, cho rằng kết quả của cuộc trưng cầu dân ý này là hợp pháp và tuân thủ đầy đủ các quy phạm pháp luật quốc tế.

Tháng 3/2014, Nga sát nhập Crưm vào lãnh thổ của mình sau cuộc trưng cầu dân ý được tổ chức tại khu vực này với kết quả 97% người dân đồng ý. Tuy nhiên, Ukraine cùng các nước châu Âu, Mỹ và nhiều quốc gia không công nhận kết quả của cuộc trưng cầu dân ý này. Trong khi đó, Nga nhiều lần tuyên bố cuộc trưng cầu dân ý này tuân thủ luật pháp quốc tế và Hiến chương Liên Hợp Quốc.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin