Triều Tiên xác nhận phóng tên lửa thành công

(VTC News) - Triều Tiên tuyên bố phóng thử thành công tên lửa đạn đạo từ vùng bờ biển phía Đông nước này, hãng thông tấn KCNA hôm 30/5 đưa tin.

Theo KCNA, nhà lãnh đạo Kim Jong-un đã giám sát vụ thử nghiệm "tên lửa đạn đạo với hệ thống dẫn đường có thể tấn công siêu chính xác".

"Tên lửa đã bay về bầu trời phía Đông khi ngày mới bắt đầu và đã đạt tới mục tiêu định sẵn sau khi đi được một quãng đường tầm trung", KCNA cho hay.

Trieu Tien xac nhan phong ten lua thanh cong hinh anh 1

 Một vụ phóng tên lửa của Triều Tiên. (Ảnh: RT)

Cũng theo hãng thông tấn Triều Tiên, vụ phóng nhằm thử nghiệm "vũ khí có khả năng tấn công cực nhanh vào mục tiêu của kẻ thù ở bất cứ khu vực nào", đồng thời "kiểm tra tính chính xác của hệ thống dẫn đường của tên lửa".

Trước đó, hôm 29/5, hãng thông tấn Yonhap dẫn nguồn tin quân đội Hàn Quốc cho hay, Triều Tiên phóng tên lửa đạn đạo từ bờ biển phía Đông nước này.

Video: Hàng trăm khẩu pháo Triều Tiên đồng loạt khai hỏa trong cuộc tập trận lớn chưa từng có

Theo Hội đồng tham mưu trưởng liên quân Hàn Quốc (JCS), tên lửa thuộc loại Scud được Triều tiên phóng đi vào khoảng 5h39 ngày 29/5 từ Wonsan, bờ biển phía Đông nước này bay được khoảng 450 km trước khi rơi xuống vùng đặc quyền kinh tế của Nhật Bản.

Đây là vụ phóng tên lửa thứ 9 được Bình Nhưỡng thực hiện tính từ hồi đầu năm và là lần thứ 3 trong vòng 2 tuần trở lại đây.

>>> Đọc thêm: Chuyên gia cảnh báo siêu vũ khí bí mật có sức mạnh khủng khiếp của Triều Tiên

Song Hy (Nguồn: Channel News Asia)
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU