• Zalo

Triều Tiên ủng hộ cấm vũ khí hạt nhân với điều kiện đặc biệt

Thế giới Thứ Ba, 17/10/2017 14:54:00 +07:00

Phó Đại sứ Triều Tiên tại Liên Hợp Quốc Kim In-ryong nói Bình Nhưỡng ủng hộ ý tưởng cấm hoàn toàn vũ khí hạt nhân nhưng vẫn duy trì chừng nào Washington còn sở hữu loại vũ khí này.

Phát biểu ngày 16/10 tại đại hội đồng Liên Hợp Quốc, Phó Đại sứ Triều Tiên Kim In-ryong nói: “Triều Tiên luôn ủng hộ loại bỏ hoàn toàn vũ khí hạt nhân và nỗ lực cho quá trình phi hạt nhân hóa của toàn thế giới". Tuy nhiên, ông nói thêm chừng nào Mỹ còn vũ khí hạt nhân thì Triều Tiên vẫn duy trì loại vũ khí này.

trieu-tien-ung-ho-bo-vu-khi-hat-nhan-1

 Triều Tiên sẽ không từ bỏ vũ khí hạt nhân nếu Mỹ vẫn còn sở hữu kho vũ khí tương tự. (Ảnh: Sputnik)

Nhà ngoại giao Triều Tiên nói việc sở hữu vũ khí hạt nhân và tên lửa đạn đạo liên lục địa là một biện pháp phòng thủ, vì không quốc gia nào trên thế giới từng phải đối mặt với sự đe dọa hạt nhân cực đoan và trực tiếp từ Mỹ trong một thời gian dài giống như Triều Tiên.

Ông cũng nhấn mạnh tình hình trên bán đảo Triều Tiên đang ở thời điểm quan trọng và chiến tranh hạt nhân có thể bắt đầu bất cứ lúc nào.

Video: Sức mạnh hạt nhân của Triều Tiên đáng sợ cỡ nào?

Căng thẳng xung quanh vấn đề Triều Tiên và chương trình hạt nhân của nước này leo thang mạnh mẽ do các cuộc thử nghiệm hạt nhân và tên lửa bất chấp nghị quyết của Hội đồng Bảo an Liên Hợp Quốc.

Nhiều biện pháp trừng phạt đã được đưa ra nhắm đến kinh tế của Triều Tiên nhưng không mấy hiệu quả.

Cuối tháng 9/2017, Ngoại trưởng Triều Tiên Ri Yong-ho nói Tổng thống Mỹ Donald Trump đã tuyên chiến với nước này và vì vậy Triều Tiên có quyền đưa ra các biện pháp đối phó với Mỹ, bao gồm bắn hạ các máy bay chiến đấu.

Trong khi đó, Tổng thống Mỹ Trump nhiều lần nhắc đến biện pháp quân sự như một giải pháp cho khủng hoảng Triều Tiên.

Theo bạn có khả năng xảy ra chiến tranh ở bán đảo Triều Tiên không?

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều