Lịch nghỉ tết 2018 chính thức

Triều Tiên tuyên bố đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân từ Mỹ

(VTC News) - Ngày 15/4, Triều Tiên khẳng định sẵn sàng đáp trả mọi cuộc tấn công hạt nhân từ phía Mỹ trong bối cảnh căng thẳng giữa Bình Nhưỡng và Washington đang có dấu hiệu leo thang gần đây.

Tuyên bố này được ông Choe Ryong Hae, quan chức số 2 của Triều Tiên đưa ra trong lễ duyệt binh kỷ niệm 105 năm sinh nhật của cố chủ tịch Kim Nhật Thành sáng 15/4. 

"Chúng tôi sẵn sàng đáp trả một cuộc chiến tranh tổng lực bằng một cuộc chiến tổng lực và Triều Tiên cũng sẵn sàng dùng tấn công hạt nhân theo cách của chúng tôi để đối phó với bất cứ cuộc tấn công hạt nhân nào", vị quan chức Triều Tiên cho hay. 

Trieu Tien tuyen bo dap tra moi cuoc tan cong hat nhan tu My hinh anh 1

 Ông Choe Ryong Hae.

Trước đó, đại diện của Bộ tổng tham mưu Triều Tiên khẳng định Bình Nhưỡng sẽ phát động một cuộc tấn công vào căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản, Hàn Quốc cũng như dinh tổng thống ở Seoul trong trường hợp Mỹ có bất cứ hành động gây hấn nào. 

Vị quan chức Triều Tiên không quên nhấn mạnh rằng các tên lửa của Triều Tiên luôn sẵn sàng nhắm đến các căn cứ của Mỹ ở Nhật Bản cũng như trên chính đất Mỹ. 

Bên cạnh đó, ông này cũng khẳng định rằng Bình Nhưỡng đã sẵn sàng tấn công nhóm tàu sân bay USS Carl Vinson được Lầu Năm Góc điều đến gần bán đảo Triều Tiên sau khi Triều Tiên thử tên lửa tuần trước.

Video: Triều Tiên duyệt binh lớn nhất trong lịch sử mừng 105 ngày sinh của cố chủ tịch im Nhật Thành

Trong một diễn biến liên quan, Triều Tiên đã tổ chức lễ diễu binh kỷ niệm 105 năm ngày sinh nhà lãnh đạo Kim Nhật Thành.

Theo Yonhap đây là lễ diễu binh quy mô nhất trong lịch sử và cũng là sự kiện lớn chưa từng có diễn ra ở thủ đô Bình Nhưỡng. 

>>> Đọc thêm: Lời tiên tri chấn động của Nostradamus về Triều Tiên năm 2017

Song Hy (Nguồn: Strait Times)
Bình luận