• Zalo

Triều Tiên tuyên bố có thể thử bom nhiệt hạch mạnh nhất lịch sử ở Thái Bình Dương

Thế giới Thứ Sáu, 22/09/2017 09:02:00 +07:00

Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết nước này có thể sẽ thử nghiệm bom nhiệt hạch ở Thái Bình Dương như một phần kế hoạch đáp trả ở mức độ cao nhất trước lời đe dọa sẽ hủy diệt Triều Tiên của Tổng thống Mỹ.

Hãng thông tấn Yonhap đưa tin, Bộ trưởng Ngoại giao Triều Tiên Ri Yong Ho cho biết, nước này có thể cân nhắc thử nghiệm bom nhiệt hạch tại Thái Bình Dương.

Ông Ri nói thử nghiệm thể hiện khả năng công phá mạnh nhất của bom H sẽ là một trong những phương án đáp trả mức độ cao nhất của Triều Tiên đối với Mỹ. Ông cũng nói thêm, không rõ hoạt động nào sẽ được lãnh đạo Kim Jong-un chỉ thị.

trieu-tien-bom-hat-nhan-pacific-1

Ông Kim Jong-un cho rằng hành động là phương án tốt nhất đối với người không chịu lắng nghe như Tổng thống Trump. (Ảnh: AP)

Phát biểu của ông Ri được đưa ra sau khi lãnh đạo Kim Jong-un chỉ trích trực tiếp Tổng thống Mỹ và cho rằng phát ngôn của ông Trump trước Liên Hợp Quốc là sự vô nghĩa thô lỗ chưa từng có.

Trong tuyên bố, ông Kim Jong-un cho biết đang suy nghĩ kĩ càng về những phản ứng ông Trump có thể đưa ra sau phát ngôn đe dọa hủy diệt Triều Tiên và hứa hẹn Mỹ sẽ phải trả giá đắt. Lãnh đạo Kim cũng cho rằng Tổng thống Mỹ nên tập cẩn trọng khi dùng từ.

Video: Sức mạnh khủng khiếp của bom nhiệt hạch

Trong tháng 9/2017, Triều Tiên thử nghiệm bom nhiệt hạch tại căn cứ thử nghiệm hạt nhân Punggye-ri phía đông bắc nước này. Sức mạnh khủng khiếp của thử nghiệm đã gây ra trận động đất nhân tại mạnh 6,3 độ richter mà nhiều người dân ở biên giới Yanji với Trung Quốc cũng có thể cảm thấy được.

Theo The Guardian, nếu Triều Tiên tiếp tục thử nghiệm thiết bị hạt nhân ngoài biên giới, đây sẽ là bước leo thang căng thẳng quan trọng trong chương trình vũ khí hạt nhân và tên lửa, vốn đang bị cộng đồng quốc tế lên án mạnh mẽ của Bình Nhưỡng.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Phương Anh
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin

Cùng chuyên mục

Đọc nhiều