• Zalo

Triều Tiên tuyên bố bắt đầu chiến dịch quân sự tại Thái Bình Dương

Thế giới Thứ Sáu, 01/09/2017 12:03:00 +07:00

Bộ ngoại giao Triều Tiên ngày 1/9 tuyên bố rằng vụ phóng tên lửa vào sáng sớm 29/8 mở màn cho chiến dịch quân sự của nước này ở Thái Bình Dương, theo hãng thông tấn nhà nước Triều Tiên.

Trong một thông báo của hãng thông tấn Triều Tiên KCNA, Bộ ngoại giao Triều Tiên đưa ra tuyên bố đáp trả việc Liên Hợp Quốc lên án hành động phóng thử tên lửa ngày 29/8 của Triều Tiên qua lãnh thổ Nhật Bản tác động tiêu cực đến an ninh khu vực.

Bình Nhưỡng tuyên bố phản đối chỉ trích của Liên Hợp Quốc và cho rằng lời chỉ trích này vi phạm đến quyền tự vệ của Triều Tiên trước mối đe dọa từ bên ngoài. Phía Triều Tiên cũng nêu cụ thể mối đe dọa này xuất phát từ phía Mỹ và Hàn Quốc, đồng thời tuyên bố sẽ phóng thêm tên lửa ra Thái Bình Dương.

1055301618 - Sputnik

 Đặc nhiệm Triều Tiên trong lễ duyệt binh nhân Ngày Mặt trời. (Ảnh: Sputnik)

Mỹ và Hàn Quốc vừa kết thúc cuộc tập trận chung ‘Người bảo vệ tự do Ulchi’, vốn bị Triều Tiên phản đối dữ dội và cho rằng đe dọa đến an ninh nước này. Ngay sau khi cuộc tập trận kết thúc, Mỹ gửi một loạt chiến cơ đến Hàn Quốc để cảnh báo Triều Tiên, trong đó có 2 máy bay ném bom chiến lược B-1B và tiêm kích tàng hình F-35B.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiến (Nguồn: Sputnik)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin