• Zalo

Triều Tiên tung video vụ phóng tên lửa qua lãnh thổ Nhật Bản

Thế giới Thứ Năm, 31/08/2017 07:03:00 +07:00

Một đoạn phim ngắn vừa được Đài truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV công bố, ghi lại hình ảnh tên lửa đạn đạo rời bệ phóng vào ngày 29/8.

Đài Truyền hình trung ương Triều Tiên KCTV vừa công bố đoạn video ghi lại hình ảnh tên lửa đạn đạo rời bệ phóng vào sáng sớm 29/8. Tên lửa này bay được 1.700 km với độ cao 584 km, vượt qua lãnh thổ Nhật Bản trước khi rơi xuống vùng biển Thái Bình Dương ở phía đông đảo Hokkaido, Nhật Bản.

Đoạn video được công bố sau khi Chủ tịch Triều Tiên Kim Jong-un tuyên bố vụ thử tên lửa này là “bước khởi đầu đầy ý nghĩa” cho việc tấn công vào đảo Guam của Mỹ mà Triều Tiên nhiều lần đe dọa. Chủ tịch Triều Tiên cũng yêu cầu tiếp tục tiến hành nhiều vụ thử tên lửa đạn đạo hơn nữa để tăng cường khả năng của các tên lửa này.

Video: Tên lửa Triều Tiên rời bệ phóng ngày 29/8

Vài giờ sau khi vụ thử tên lửa diễn ra, Triều Tiên tuyên bố rằng Mỹ đang khiến tình hình tại bán đảo Triều Tiên đạt tới ngưỡng cực kỳ nguy hiểm, và Bình Nhưỡng hoàn toàn có lý do để phản ứng lại những hành động thù địch.

Đại sứ Triều Tiên Han Tae-song tuyên bố tại Hội nghị của LHQ về giải trừ quân bị tại Geneva rằng việc Triều Tiên đáp trả lại như vậy là hợp lý bởi “đó là quyền tự vệ của đất nước chúng tôi”. Vị đại sứ này cũng khẳng định rằng bất chấp Triều Tiên cảnh báo nhiều lần, Mỹ và Hàn Quốc vẫn tổ chức tập trận chung và vì thế Triều Tiên coi đó là hành động thù địch đe dọa đến mình.

Chuyên đề: Tin tức Triều Tiên
Nguyễn Tiên (Nguồn: RT)
Bình luận

Bạn chưa nhập đủ thông tin