Triều Tiên tung bằng chứng CIA định mưu sát ông Kim Jong-un

Triều Tiên đã công bố một đoạn phim trong đó một nam giới thừa nhận là điệp viên được cơ quan tình báo trung ương Mỹ (CIA) và Hàn Quốc phái tới để ám sát nhà lãnh đạo Kim Jong-un.

Theo Yonhap, hôm 20/5, Uriminjokkiri TV - cơ quan truyền thông của Triều Tiên, đã công bố đoạn phim mà nước này gọi là bằng chứng về kế hoạch mưu sát ông Kim Jong-un bằng chất độc hóa sinh.

Trieu Tien tung bang chung CIA dinh muu sat ong Kim Jong-un hinh anh 1

 Ảnh minh họa. 

Triều Tiên tuyên bố, hôm 5/5, một nhóm khủng bố được CIA và cơ quan tình báo Hàn Quốc hậu thuẫn đã xâm nhập vào nước này nhằm dàn dựng một vụ tấn công khủng bố hóa sinh nhằm vào người đứng đầu nước này.

Đoạn video ghi lại cảnh một nam giới tên là Kim Song-il, mặt bị làm mờ, nói rằng mình bị lừa và lôi kéo vào âm mưu này.

Bộ Công an Triều Tiên khẳng định, cơ quan tình báo quốc gia Hàn Quốc (NIS) đã thông đồng với CIA để mua chuộc một công nhân ngành gỗ, họ là Kim ở Nga từ tháng 6/2014 và huấn luyện người này thành khủng bố.

Video: Lính Triều Tiên khoe kỹ năng "mình đồng da sắt" gây sốc

Trong đoạn phim bằng chứng, Kim cho biết, đã thảo luận các biện pháp tấn công nhà lãnh đạo Triều Tiên với các quan chức NIS bằng cách giấu một lượng chất độc hóa sinh vào máy điều hòa không khí.

Tuần trước, công tố viên Triều Tiên đã công bố một danh sách gồm 4 nghi phạm đã thừa nhận dính líu vào kế hoạch khủng bố. Trong số này có cả ông Lee Byong-ho, người đứng đầu cơ quan tình báo Hàn Quốc.

Hiện, NIS phủ nhận việc thông tin mà Triều Tiên đưa ra.

Loading...
Bình luận
® GƯƠNG MẶT THƯƠNG HIỆU
Báo điện tử VTC News cập nhật liên tục NHANH NHẤT Tin tức trong ngày hôm nay - Tin tức Thể Thao, Lịch thi đấu AFF Cup Việt Nam mới nhất - Phóng sự khám phá - Chính trị Xã Hội cực NÓNG - Tình hình an ninh 24h qua MỚI NHẤT. Mọi thông tin góp ý, chia sẻ xin vui lòng gửi về hòm thư toasoan@vtc.gov.vn.